Câu lạc bộ Nhà bán hàng Lazada (Lazada Club) giúp tạo ra nền tảng kết nối quy mô lớn, tạo điều kiện cho các nhà bán hàng được hỗ trợ, chia sẻ và phát triển kinh doanh trực tuyến theo hướng hiệu quả và chuyên nghiệp.

  Lazada cho biết, việc thành lập Lazada Club là một định hướng chiến lược của công ty trong việc hoàn thiện và phát triển cộng đồng nhà bán hàng, thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường thương mại điện tử và nâng cao trải nghiệm người dùng mua sắm trực tuyến.

  Các nhà bán hàng trên Lazada tụ họp tại sự kiện ra mắt Lazada Seller Club
  Các nhà bán hàng trên Lazada tụ họp tại sự kiện ra mắt Lazada Seller Club

  Nói về sự thành lập của Lazada Club, ông Trần Xuân Thủy – Giám Đốc Điều Hành Phát Triển Nhà Bán Hàng Lazada Việt Nam chia sẻ: “Với tốc độ phát triển không ngừng tăng nhanh của thương mại điện tử, quy mô và số lượng nhà bán hàng trên Lazada cũng không ngừng tăng trưởng mạnh. Tốc độ này cũng là bài toán dành cho Lazada để cân bằng giữa yếu tố số lượng và chất lượng, nhằm đảm bảo tất cả nhà bán hàng đều được trang bị những kỹ năng tốt nhất, được hỗ trợ và được lắng nghe xuyên suốt quá trình bán hàng. Đó cũng là lý do Lazada Club ra đời, mang theo 3 sứ mệnh – Học hỏi, Chia sẻ và Phát triển bền vững.”

  Bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Trưởng bộ phận tương tác với nhà bán hàng chia sẻ về sứ mệnh kết nối cộng đồng của Nhà Lãnh Đạo thành phố của Lazada Seller Club
  Bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp – Trưởng bộ phận tương tác với nhà bán hàng chia sẻ về sứ mệnh kết nối cộng đồng của Nhà Lãnh Đạo thành phố của Lazada Seller Club.

  Khi các nhà bán hàng tham gia Lazada nói chung, và CLB nói riêng, sẽ nhận được các quyền lợi để kinh doanh hiệu quả hơn. Cụ thể, các nhà bán hàng sẽ được miễn phí tham gia các hoạt động cập nhật thông tin và hỗ trợ nhau xuyên suốt quá trình bán hàng trên Lazada. Cụ thể, Lazada Class hay Lazada Mini sẽ tạo ra các buổi trao đổi quy mô vừa và nhỏ để gặp gỡ, trao đổi thông tin như về các xu hướng mới của thương mại điện tử, cách chụp hình sản phẩm đạt yêu cầu, cách đăng sản phẩm mới và đẩy tăng doanh số hay sơ lược về hệ thống và công cụ quản lý đơn hàng… Lazada Picnic hay Lazada Outing là nơi để các nhà bán hàng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm thông qua các hoạt động dã ngoại, từ thiện…

  Top 10 nhà bán hàng tiêu biểu trên Lazada được vinh danh khi đã sử dụng hiệu quả và tận dụng tối ưu công cụ và tính năng của Lazada Seller Center
  Top 10 nhà bán hàng tiêu biểu trên Lazada được vinh danh khi đã sử dụng hiệu quả và tận dụng tối ưu công cụ và tính năng của Lazada Seller Center.

  Các nhà bán hàng cũng sẽ được hỗ trợ các công cụ, chính sách hỗ trợ nhà bán hàng của Lazada như hệ thống quản lý gian hàng Lazada Seller Center, chương trình đào tạo Lazada University.

  Đội Trưởng Thành Phố Lazada Club (City Leader) – Đại sứ đại diện cho Lazada và người đồng hành cùng các nhà bán hàng

  Với tần suất hoạt động thường xuyên của CLB, các nhà bán hàng đã tiến hành bầu chọn một thành viên dày dặn kinh nghiệm hoạt động trên Lazada để lãnh đạo CLB tại thành phố đang làm việc. Đây cũng chính là Đại sứ Lazada đồng hành xuyên suốt trong các hoạt động của cộng đồng nhà bán hàng. Anh Trần Lâm – chủ thương hiệu July House, với kinh nghiệm dày dặn kinh doanh mặt hàng tinh dầu chiết xuất và sản phẩm dành cho mẹ và bé online, cũng như 2 năm kinh nghiệm buôn bán trên Lazada đã được tin chọn làm lãnh đạo cho câu CLB tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, anh Lâm cũng đã đạt được danh hiệu Nhà Bán Hàng Tiêu Biểu sử dụng tối ưu các công cụ bán hàng của Lazada vào năm vừa qua, cùng những con số tương tác đáng kể trên trang mạng xã hội của Lazada Club.

   

  Chia sẻ.