Theo chính sách mới áp dụng từ tháng 11/2017, tất cả các kênh YouTube có tổng lượt xem dưới 10.000 sẽ không được phép đặt quảng cáo, nhằm ngăn chặn các kênh kiếm tiền từ việc đăng lại video của người khác.

Chính sách mới của YouTube là câu trả lời cho những phản ứng gay gắt của cộng đồng người xem về cách hiển thị quảng cáo “vô tội vạ” trên các video kiếm tiền hiện tại.

Điều này sẽ khiến cho người xem vui mừng, nhưng lại khiến cho hàng triệu đối tác sáng tạo (YouTube Partner) của Google thất vọng vì họ phải đầu tư nhiều về nội dung lẫn thời gian nếu muốn kiếm tiền được từ YouTube.

Hiện tại, chính sách của YouTube khá cởi mở để khuyến khích người dùng đóng góp nội dung cho dịch vụ chia sẻ video của mình. Cụ thể, nếu muốn kiếm tiền từ YouTube thông qua Google Adsense thì bất kỳ ai cũng có thể gửi đơn yêu cầu và đa phần được chấp nhận ngay sau đó.

Theo YouTube, việc thắt chặt chính sách kiếm tiền mới sẽ giúp họ có thêm thông tin rõ ràng về mặt chất lượng, tính xác thực, việc tuân thủ nội quy… của nhà sáng tạo nội dung trước khi quyết định. Điều này cũng nahwmf đảm bảo doanh thu về đúng người và đúng quy định của Google.

Chính sách mới cũng sẽ hạn chế việc tải lại video của người khác (reup, reupload) để kiếm tiền và việc báo cáo tài khoản vi phạm cũng đơn giản hơn.

YouTube không cho biết số lượng tài khoản sẽ bị ảnh hưởng do chính sách mới này. Tuy nhiên, biến động doanh thu đối với các chủ tài khoản cũng không lớn. Hiện tại, cứ mỗi 1.000 lượt xem, các công ty chỉ trả cho YouTube 7-12 USD và sau đó YouTube sẽ chia lại cho người đăng video.

Chia sẻ.