Các chuyên gia công nghệ đã để cho 1 hình ảnh tĩnh hiển thị trong nhiều giờ liên tục. Kết quả, sau 17 giờ, màn hình iPhone X đã lưu lại bóng mờ.

  iPhone X là smartphone đầu tiên của Apple được dùng màn hình OLED, vốn được đánh giá là khá tốt và cho màn hình hiển thị xuất sắc hơn so với màn hình LCD truyền thống. Samsung Display là công ty sản xuất màn hình OLED dành cho iPhone X. Tuy có độ tương phản cao, màu sắc tốt nhưng màn hình OLED có 1 khuyết điểm là dễ bị bóng mờ (burn in).

  Đây là tình trạng khi bạn cho hiển thị một hình ảnh trên màn hình OLED trong 1 thời gian dài, màn hình sẽ xuất hiện bóng mờ gây khó chịu cho người dùng. Rất nhiều smartphone gặp phải lỗi này, chẳng hạn như Pixels 2 của Google. Năm 2017, Google đã gặp rắc rối khi nhiều người dùng phản ánh trên Reddit rằng smartphone Pixels 2 và Pixels 2 XL của họ bị dính lỗi burn in ngay cả khi màn hình chuyển sang ứng dụng khác hoặc đã tắt.

  Kết quả đánh giá burn in trên 3 thiết bị.
  Kết quả đánh giá burn in trên 3 thiết bị.

  Vì thế, vừa qua, để kiểm tra xem màn hình iPhone X có bị burn in hay không, các chuyên gia công nghệ của Cetizen (Hàn Quốc) đã làm một cuộc thử nghiệm iPhone X. Hai smartphone khác cùng tham gia thử nghiệm này là Galaxy Note 8 và Galaxy S7 Edge. Các chuyên gia công nghệ đã để cho 1 hình ảnh tĩnh hiển thị trên cả 3 smartphone trong nhiều giờ liên tục.

  Kết quả, sau 17 giờ, màn hình iPhone X đã lưu lại bóng mờ còn sau 62 giờ Galaxy Note 8 mới bị hiện tượng này. Tuy nhiên, hình ảnh bóng mờ của iPhone X khó nhận ra khi sử dụng trong thực tế, còn tình trạng bóng mờ của Galaxy Note 8 lại nghiêm trọng hơn. Galaxy S7 Edge cũng rơi vào tình trạng tương tự. Cuộc thử nghiệm cũng cho thấy, cả 3 smartphone trên đều có thể bị lưu lại bóng mờ vĩnh viễn khi để hiển thị ảnh tĩnh liên tục suốt 510 giờ.

  Kết quả này của iPhone X là khá ấn tượng, bởi trên thực tế, khó có trường hợp nào người dùng cần hiển thị 1 ảnh tĩnh suốt 510 giờ. Arstechnica cho rằng Samsung Display đã sản xuất tấm nền chất lượng tốt cho iPhone X. Theo PhoneArena, những người dùng Galaxy đời 2016, 2017 cũng không cần lo về hiện tượng burn in trên máy.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.