Ô tô - Xe máyTin tức

Huyndai đang “đau đầu” vì Apple Car

TechTimes

Mới đây tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc đã xác nhận đang trong quá trình đàm phán sản xuất Apple Car.

Các giám đốc điều hành Hyundai đang chia rẽ vì quan hệ đối tác sản xuất Apple Car

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của tập đoàn Hàn Quốc đang chia rẽ về quyết định có trở thành nhà lắp ráp xe hơi cho Apple hay không.

Chúng tôi đang đau đầu về cách làm và khi đã bắt tay thực hiện rồi có tốt hay không… Huyndai không phải là một công ty sản xuất ô tô cho người khác. Không phải làm việc gì với Apple cũng tạo ra kết quả tuyệt vời.

Theo những người trong ngành, các cuộc đàm phán giữa Apple và Hyundai đã bắt đầu từ năm 2018, với “Dự án Titan”, do Alexander Hitzinger, người hiện là giám đốc điều hành của Volkswagen đứng đầu. Tất nhiên, tiến độ sản xuất ô tô thường kéo dài rất lâu nếu so sánh với việc cho ra mắt một dòng smartphone thường niên.

Các giám đốc điều hành Hyundai đang chia rẽ vì quan hệ đối tác sản xuất Apple Car

Huyndai rất thận trọng khi không muốn nhận diện là “công ty gia công” cho Apple

Điểm khúc mắc nằm ở việc Apple muốn dàn trải việc sản xuất các thành phần linh kiện như khung xe cho nhiều bên và chỉ để Huyndai lắp ráp mà thôi. Điều này đi ngược với cơ chế hoạt động của hãng xe Hàn Quốc khi họ luôn làm mọi thứ từ động cơ, hộp số cho đến vật liệu thép chế tạo ô tô.

Các giám đốc điều hành Hyundai đang chia rẽ vì quan hệ đối tác sản xuất Apple Car

Theo một nguồn tin khác, Apple muốn việc lắp ráp sẽ diễn ra ở Hoa Kỳ, dựa trên thực tế thuế quan kinh tế và thương mại hiện tại. Bên cạnh đó, tập đoàn Huyndai vẫn còn đang “thận trọng cân nhắc” và muốn chi nhánh con của mình là KIA hợp tác trực tiếp với “Táo Khuyết”.

Tập đoàn Hàn Quốc đang lo ngại rằng thương hiệu Huyndai dần sẽ trở thành một công ty gia công chính cho Apple. Điều này không giúp nâng tầm giá trị nhận diện khi mà Huyndai đang muốn xây dựng thương hiệu xe Genesis cao cấp.

Thực sự rất khó cho hãng xe Hàn Quốc phát triển nếu Apple là ông chủ. “Một núi không thể có hai hổ” khi Hyndai cũng muốn làm “Boss”.

Hiện vẫn chưa biết liệu mối quan hệ đối tác này có thành công hay không nhưng ít nhất, các tiến độ vẫn đang được thực hiện. Theo Reuters, Apple Car đã được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2024.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!