Huawei cho biết, kể từ ngày 18/12/2018, 4 mẫu smartphone Mate 10, Mate 10 Pro, P20 và P20 Pro sẽ là những sản phẩm đầu tiên được nâng cấp lên EMUI 9.0. Người dùng có thể đăng ký nâng cấp tại ứng dụng Huawei HiCare sau ngày này.

  Từ tháng 12/ 2018 cho đến năm 2019, Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mới nhất EMUI 9.0 dựa trên nền tảng Android mới nhất lần lượt cho tất cả các sản phẩm điện thoại di động của Huawei. Người dùng có thể đăng ký để nhận bản cập nhật và trải nghiệm giao diện cũng như tính năng mới này trên điện thoại của mình.

  Dựa trên hệ điều hành Android Pie, EMUI 9.0 được nâng cấp với phiên bản hoàn thiện hơn nhằm nâng cao trải nghiệm hàng ngày của người dùng. Những tính năng đồng nhất sẽ mang lại trải nghiệm vượt bậc khi chơi game, giải trí, làm việc văn phòng hay mua sắm. Trước đó, Huawei đã sử dụng EMUI 9.0 trên dòng sản phẩm mới nhất là Mate 20 Series ra mắt tháng 10 vừa qua.

  Ngoài nâng cấp về giao diện người dùng thì ở phiên bản EMUI 9.0 này, Huawei còn trang bị cho hệ điều hành nhiều tính năng mới khá hữu ích:

  Trí thông minh nhân tạo (AI) hỗ trợ người dùng nhiều hơn. Ví dụ như sau khi người dùng ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè và gia đình, ứng dụng AI video editor sẽ nhận diện khuôn mặt để tạo ra một video Spotlight Reel 10 giây với những điểm nổi bật khác nhau của từng người, đem đến cho mỗi người những khoảnh khắc riêng biệt độc đáo.

  AI được tích hợp nhiều hơn ở phiên bản EMUI 9.0.
  AI được tích hợp nhiều hơn ở phiên bản EMUI 9.0.

  Với tính năng HiVision, có thể nói thế giới nằm trong tầm tay. Thông qua camera, người dùng có thể tra cứu thông tin của một địa danh hay tác phẩm nghệ thuật. AI Translation, người dùng chỉ cần chụp hình ảnh của menu tại quán ăn và sẽ nhận được một bản dịch ngay lập tức. Ngoài ra AI còn có thể hỗ trợ mua sắm với tính năng AI e-commerce, người dùng có thể thử một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới kết hợp hoàn hảo giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới truyền thống. Khi người dùng chụp ảnh một thứ họ thích, hệ thống sẽ tự động tổng hợp các trang bán hàng trực tuyến có mặt hàng tương tự.

  Hiệu năng cũng được nâng cao nhờ AI. Áp dụng công nghệ AI prediction hiệu quả hơn, EMUI 9.0 tối ưu hóa các lệnh trong quá trình hoạt động và hiệu năng hệ thống. Khi so sánh với EMUI 8.1, tốc độ phản hồi của hệ thống trên EMUI 9.0 tăng 25,8% và độ mượt mà khi sử dụng tăng 12,9%, chưa kể thời gian khởi động ứng dụng đã được rút ngắn 102ms.

  Với công nghệ GPU Turbo 2.0, các tính năng như phân bổ nguồn tài nguyên và khả năng hoạch định thông minh bằng AI, các game thủ sẽ tận hưởng sự cải thiện về độ mượt mà trong khi chơi và độ trễ cảm ứng thấp hơn 36%. Trong khi đó, hệ thống làm mát cũng có thể giảm nhiệt độ của các điểm nóng tối đa 3,6°C thông qua hệ thống điều khiển nhiệt độ hiện đại, giảm nguy cơ gặp lỗi trong trò chơi.

  Trợ lý đắc lực trong công việc. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể chia sẻ bài thuyết trình trên màn hình lớn, viết ghi chú bằng bút graffiti và chụp ảnh màn hình trong cuộc họp. Quyền riêng tư của người dùng sẽ luôn được bảo vệ khi các cuộc gọi hoặc tin nhắn đến sẽ được ẩn khỏi màn hình lớn. Với Huawei Share, người dùng còn có thể in ấn không dây dễ dàng.

  Hỗ trợ người sử dụng nhiều hơn trong công việc.
  Hỗ trợ người sử dụng nhiều hơn trong công việc.

   

  Cân bằng kỹ thuật số. EMUI 9.0 cung cấp báo cáo Quản lý thời gian trên màn hình (Screen Time Management) chi tiết về việc sử dụng điện thoại hàng ngày của người dùng, thời gian dành cho việc xem thông báo và thời gian người dùng sử dụng mỗi ứng dụng. Tính năng Cân bằng kỹ thuật số này giúp người dùng nắm được mức độ quan trọng của mỗi công việc. Đặc biệt, EMUI 9.0 cung cấp tính năng tùy chỉnh thời gian để cài đặt trong giờ đi ngủ. Màn hình điện thoại sẽ chuyển sang màu xám trong giai đoạn này để giảm thiểu việc sử dụng điện thoại của người dùng.

  Người dùng Mate 10, Mate 10 pro và P20 có thể đăng ký sớm để cập nhật phiên bản EMUI 9.0 sau ngày 18/12. Người dùng P20 Pro có thể đăng ký nâng cấp từ ngày 24/12.

  Việc đăng ký có thể dễ dàng thực hiện với các bước sau:

  1. Truy cập ứng dụng Huawei HiCare
  2. Kiểm tra phần “update” (cập nhật) tại QUICK SERVICES.
  3. Đăng ký để khám phá EMUI 9.0
  Chia sẻ.