Quy tụ 190 gian hàng thuộc các ngành nghề đa dạng của Đài Loan, trong đó có 35 thương hiệu được vinh danh bởi giải thưởng Taiwan Excellence. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 28/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

  Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018, không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence năm nay mang đến các giải pháp cho cuộc sống tiện nghi và thông minh cho người tiêu dùng. Gian hàng này trưng bày các sản phẩm được tích hợp hàng loạt các công nghệ đột phá từ các nhóm ngành như đồ gia dụng, công nghệ thông tin (CNTT), thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển.

  Gian hàng của Taiwan Excellece tại Taiwan Expo.
  Gian hàng của Taiwan Excellece tại Taiwan Expo.
  Gian hàng smart home tại sự kiện.
  Một gian hàng trưng bày giải pháp nhà thông minh (Smarthome) tại hội chợ.

  Một trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe tại triễn lãm.
  Giải pháp chăm sóc sức khỏe giúp hỗ trợ giám sát giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn.
  Thiết bị chăm sóc ngực giành cho phụ nữ.
  Thiết bị chăm sóc ngực dành cho phụ nữ.
  Thiết bị tái chế rác thải hữu cơ.
  Thiết bị tái chế rác thải hữu cơ.

  Đến với không gian của Taiwan Excellence (Gian hàng 401, Sảnh A2, SECC), khách tham quan ngoài cơ hội được trải nghiệm trực tiếp với các sản phẩm thông minh của Đài Loan, còn được tham gia các hoạt động tương tác với đại diện đến từ các thương hiệu nổi tiếng như FECA, Tokuyo, Johnson, Transcend…

  Ông Walter M. S. Yeh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) cho biết: “Sau 9 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi thật sự cảm thấy ấn tượng với con người nơi đây, các bạn là những người nhiệt huyết, chăm chỉ, thân thiện và cởi mở. Chúng tôi nhìn thấy những nét văn hóa tương đồng với Đài Loan ngay tại đây. Các sản phẩm của Đài Loan nói chung và Taiwan Excellence nói riêng đã tạo được sự tin tưởng với người tiêu dùng Việt qua những phản hồi tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Điều này cũng được thể hiện qua số lượng ngày một tăng của các doanh nghiệp Đài Loan tham gia vào thị trường Việt Nam với hy vọng tạo được dấu ấn của riêng họ”.

  mẫu máy bay không người lái của Công ty Hàng không Vũ trụ & Công nghệ GEOSAT.
  mẫu máy bay không người lái của Công ty Hàng không Vũ trụ & Công nghệ GEOSAT.

  Bên cạnh Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence, một điểm nhấn khác trong khuôn khổ Taiwan Expo 2018 là Hội thảo “Công nghệ Đài Loan Cho Cuộc sống Thông minh”.

   Hội thảo “Công nghệ Đài Loan Cho Cuộc sống Thông minh”
  Hội thảo “Công nghệ Đài Loan Cho Cuộc sống Thông minh”.

  Nội dung của buổi hội thảo tập trung vào các xu hướng công nghệ mới nhất như sự phát triển và các ứng dụng thực tiễn của Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet – Internet of Things (IoT) và nền tảng đám mây:

  • Advantech trình bày về những sáng kiến của mình trong bài phát biểu “Ứng dụng IoT thành công cho thời đại IoT kế tiếp cùng Advantech” cũng như giới thiệu về Hội thảo IoT của Advantech tại Tô Châu, Trung Quốc trong tháng 11/2018.
  • Công ty Hàng không Vũ trụ & Công nghệ GEOSAT mang đến triễn lãm mẫu máy bay không người lái với khả năng hỗ trợ khảo sát địa hình trong bài “Máy bay Không người lái trang bị cảm biến từ xa cho Nông nghiệp Thông minh”, hướng đến thị phần trị giá 100.000 triệu đô la vào năm 2020.
  • Tập đoàn AMobile Intelligent cung cấp các giải pháp IoT tại nhiều lĩnh vực như phương tiện giao thông, bán lẻ, công nghiệp, logistics v.v., điển hình như thiết bị giám sát di động G60 qua bài “Ứng dụng mới của IoT: Điện thoại di động – Trợ lý giám sát”.
  • XTGL giới thiệu “Đèn đường thông minh: chiếu sáng cả thành phố”, mang đến sự kiện hàng loạt các thiết bị chiếu sáng cho thành phố thông minh như đèn đường, đèn hầm, đèn chống nổ, đèn cho trường hợp khẩn cấp ngoài trời, v.v.
  • CoreTech sở hữu những giải thưởng sáng chế quốc tế về các giải pháp mô phỏng nhựa, điểm qua trong bài “Mô phỏng con đường tới những tiến bộ nhanh chóng của bạn”.
  • Everest Display bàn về những sản phẩm toàn diện và giàu tính tương tác cho môi trường giáo dục như máy chiếu thông minh trên nền tảng điện toán đám mây với chủ đề “Chuyển dịch các ngành công nghiệp truyền thống: Kỷ nguyên của máy chiếu nền tảng đám mây mới”.

  “Với đa số người Việt Nam, khái niệm Cuộc sống Thông minh vẫn còn khá xa lạ. Chúng ta đã có được những công nghệ mà con người vẫn nghĩ là không thể. Hội thảo Taiwan Excellence – Công nghệ Đài Loan cho Cuộc sống Thông minh là cơ hội để các thương hiệu giới thiệu những sản phẩm vượt trội với mục đích mang đến một cuộc sống tiện nghi hơn, dễ hàng hơn với sự hỗ trợ của công nghệ. Tham gia vào buổi hội thảo, người tiêu dùng sẽ có được cái nhìn bao quát hơn với các công nghệ mới cho cuộc sống tương lai. Các xu thế trong Cuộc sống Thông minh trên thế giới cũng sẽ được giới thiệu để giúp người tiêu dùng Việt nắm bắt những trào lưu công nghệ mới nhất. Từ đó họ có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống”, trích lời ông Walter M. S. Yeh.

  Chia sẻ.