Đời sống sốTin tức

Google hủy tổ chức Google I/O 2020 vì dịch COVID-19

Phát ngôn viên của Google vừa công bố rằng, hãng đã quyết định huỷ tổ chức và sẽ hoàn trả lại tiền cho khách đăng ký tham dự sự kiện Google I/O 2020.

Google đã quyết định hủy kế hoạch tổ chức một trong những sự kiện quan trọng nhất của mình, Google I/O, do sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19).

Một phát ngôn viên của hãng công nghệ khổng lồ công nghệ Mỹ cho biết hãng sẽ hoàn trả tiền cho những người đã mua vé tham dự sự kiện.

“Do lo ngại về COVID-19 và theo hướng dẫn về sức khỏe của CDC, WHO và các cơ quan y tế khác, chúng tôi đã quyết định hủy sự kiện Google I/O tại hội trường Shoreline Amphitheatre,” phát ngôn viên Google cho biết trong một tuyên bố. “Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ tìm kiếm những cách khác để Google I/O kết nối tốt nhất và tiếp tục xây dựng cộng đồng các nhà phát triển của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trên trang web Google I/O.”

Google hủy tổ chức Google I/O 2020 vì dịch COVID-19

Google cũng xác nhận rằng họ đã đình chỉ các chuyến đi ra nước ngoài của nhân viên và đang kêu gọi các nhân viên hiện đang đi du lịch trở về nhà. Google ban đầu hạn chế đi lại ở một số quốc gia bao gồm Trung Quốc, Italy và Iran.

Hội nghị Google I/O là sự kiện hấp dẫn nhất của Google với rất nhiều cuộc họp. hội thảo mang đến cho các nhà phát triển toàn cầu cơ hội chạm, cảm nhận và tương tác với những công nghệ mới nhất của Google.

Google thường sử dụng sự kiện này để thể hiện các tính năng mới của các sản phẩm khác nhau như Android, Google Photos và YouTube.

Năm ngoái, Google I/O đã thu hút hơn 7.000 người tham dự. Nó cũng là một trong những lần duy nhất các nhà phát triển có thể gặp và giao lưu trực tiếp với các giám đốc điều hành và các chuyên gia của Google.

Tại sự kiện năm ngoái, ông Sundar Pichai, CEO của Alphabet (công ty mẹ của Google) đã có buổi nói chuyện và chụp ảnh với các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới.

COVID-19 tới nay đã lây nhiễm trên 91.300 người và cướp đi sinh mạng của ít nhất 3.110 người trên toàn cầu.

Google là một trong số các công ty công nghệ đang chịu những tác động của dịch bệnh khi buộc phải thay đổi hoặc hủy bỏ các sự kiện lớn. Facebook cho biết họ đã hủy hội nghị các nhà phát triển F8 hàng năm. Google cũng đã thông báo sự kiện Google Cloud Next 2020 được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 6-8/4 tại San Francisco sẽ chỉ được tổ chức ở quy mô nhỏ.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo Việt Đức (Vietnam+) – Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/google-huy-to-chuc-su-kien-quan-trong-nhat-trong-nam-vi-covid19/626447.vnp

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!