SIM ghép thần thánh 4G bản mới khắc phục tình trạng đột tử của iPhone lock. Thế nhưng chưa khi nào giá SIM ghép ở Việt Nam lại cao đến vậy.

  Cách đây 1 tháng, những chiếc iPhone lock bất ngờ đột tử hàng loạt tại Việt Nam. Sau khi tháo SIM hoặc reset lại máy, nhiều chiếc iPhone lock trở về trạng tháng chưa active. Nguyên nhân là bởi Apple đã vá được lỗ hổng bảo mật bị vượt qua bởi SIM ghép.

  Do ham rẻ, một tỷ lệ không nhỏ người dùng Việt Nam sử dụng iPhone bản lock. Chính vì vậy, khá nhiều người dùng iPhone bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

  Giá SIM ghép thần thánh 4G gấp 8 lần giá cũ

  Một tháng rưỡi sau sự cố iPhone lock đột tử, những chiếc SIM ghép bản mới đã về đến Việt Nam. Mẫu SIM mới có thể khắc phục toàn bộ vấn đề của những chiếc SIM bản cũ. Tuy vậy, do đợt đầu hàng còn khan hiếm, giá của những chiếc SIM ghép không rẻ chút nào. Việc tìm mua SIM ghép bản mới cũng không phải dễ.

  Với SIM ghép 4G bản mới, sự cố iPhone lock đột tử đã được giải quyết. Ảnh: Trọng Đạt
  Với SIM ghép 4G bản mới, sự cố iPhone lock đột tử đã được giải quyết. Ảnh: Trọng Đạt

  Theo anh Đỗ Tấn Lợi, một chủ buôn điện thoại lâu năm tại Tp.HCM, “Giá SIM ghép bản mới tại Tp.HCM hiện khoảng 190.000 đồng. Mức giá này cao hơn 4 lần so với giá SIM ghép cũ.” Anh Lợi cho biết cá biệt có một số nơi, giá SIM ghép bị “thổi” lên tới 400.000 đồng.

  Chia sẻ về tình trạng trên, ông chủ cửa hàng này cho rằng giá SIM ghép tại Việt Nam đang quá cao so với giá trị thật. “Chỉ một thời gian ngắn nữa giá SIM ghép 4G bản mới sẽ trở về mức 150.000 đồng.”, anh Lợi đưa ra dự đoán.

  Mỗi chiếc SIM ghép 4G bản mới có giá khoảng 200.000 đồng. Cá biệt có những nơi, giá SIM ghép bị thổi lên đến 400.000 đồng. Ảnh: Trọng Đạt
  Mỗi chiếc SIM ghép 4G bản mới có giá khoảng 200.000 đồng. Cá biệt có những nơi, giá SIM ghép bị thổi lên đến 400.000 đồng. Ảnh: Trọng Đạt

  Tương tự như ở Tp.HCM, không dễ để tìm mua một chiếc SIM ghép 4G bản mới tại Hà Nội. Giá SIM ghép 4G ở Hà Nội duy trì ở mức từ 200.000 – 300.000 đồng. Giống như ở Sài Gòn, những chiếc SIM này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

  Dù giá vẫn còn tương đối cao, các chủ buôn hai đầu nam bắc đều thống nhất chung một nhận định, SIM ghép 4G bản mới đã hoàn toàn khắc phục được lỗi iPhone lock đột tử.

  iPhone Lock hiện phổ biến ở thị trường xách tay ở Việt Nam, chúng chủ yếu được cửa hàng bán dưới dạng đã qua sử dụng. Giá rẻ hơn nhiều máy mới 100% và bản quốc tế khiến nhiều người ưa chuộng. Ví dụ, iPhone 7 Plus bản khoá mạng (lock) 32GB có giá chỉ khoảng 10 đến 11 triệu đồng trong khi máy mới 100% chưa qua sử dụng đang có giá 17 triệu đồng.

  Theo VietnamNet

  Chia sẻ.