Chắc chắn sẽ có một phiên bản Galaxy S8 được sản xuất bởi sự hợp tác giữa Samsung và Microsoft, được cài sẵn hệ điều hành Windows 10 và các ứng dụng đặc trưng của Microsoft.

Tiếp tục những tin đồn và hình ảnh rò rỉ trước đây, trang tin Anzhuo vừa cập nhật chi tiết hơn hình ảnh chiếc Samsung Galaxy S8 phiên bản Microsoft (Microsoft Edition).

Theo đó, các ứng dụng của Microsoft như Office, OneDrive, Cortana, Skype sẽ được cài sẵn lên hệ điều hành Windows 10 trên Galaxy S8 này.

Điểm đặc biệt lưu ý, là phiên bản Galaxy S8 này không chạy trên hệ điều hành Windows 10 Mobile OS – thứ được coi là đã chết vì chợ ứng dụng quá nghèo nàn do không nhà phát triển nào đoái hoài tới nền tảng này.

Những hình ảnh rò rỉ chi tiết chiếc Galaxy S8 dùng Windows 10:

Thế nhưng, lạ thay, những hình ảnh đầu tiên về một chiếc Galaxy S8 chạy Windows 10 đã bị rò rỉ trên mạng, dấy lên câu hỏi rằng: Liệu đây có phải nỗ lực hồi sinh đứa con tinh thần của Microsoft, bằng cách bắt tay làm việc với Samsung?

Bức ảnh đầu tiên cho thấy màn hình chính Live Tiles hiển thị trên “màn hình vô cực” của S8, chính vì vậy mà vẻ đẹp “đầy đặn” của giao diện trên Windows 10 Mobile dường như được tô điểm hơn nữa khi chiếm trọn gần hết mặt trước của máy. Ảnh thứ hai là lựa chọn cài đặt, và ảnh thứ ba là một ứng dụng nằm trong Windows Store. Có vẻ như đây là phiên bản Windows 10 Creator Update mới nhất.

Vi xử lý mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại của Qualcomm, Snapdragon 835 dư sức để chạy phiên bản đầy đủ của Windows 10. Điều này đồng nghĩa với việc rất có thể Samsung Galaxy S8 cài đật Windows 10 có thể sử dụng ứng dụng kiến trúc x86.

Chiếc HP Elite X3 ra đời năm 2016, được trang bị chip Snapdragon 820, là smartphone cao cấp duy nhất nhất chạy Windows 10 Mobile kể từ sau khi bộ đôi Lumia 950 và 950 XL “chết yểu” hồi năm 2015. Microsoft được cho là đã khai tử dòng sản phẩm Lumia và gần đây xuất hiện khá nhiều thông tin về một chiếc Surface Phone, thế nhưng công ty này lại lên tiếng phủ nhận và thông báo chưa có bất kỳ kế hoạch nào về việc sản xuất nó.

Nếu Galaxy S8 với Snapdragon 835 mà được tích hợp hệ điều hành Windows 10 thì nó sẽ soán ngôi Elite X3 của HP để giành lấy danh hiệu Windows Phone mạnh nhất thời điểm hiện tại.

Chia sẻ.