Sự ra mắt của Fujifilm X-H2S là tâm điểm của sự kiện X Summit OMIYA 2022 thường niên vừa diễn ra trong ngày cuối cùng của tháng 5.

  Theo đó, trái tim của Fujifilm X-H2S là cảm biến APS-C xếp chồng 26MP có hỗ trợ hệ thống chống rung 5 trục tương tự như ‘người đàn anh’ X-T4 cho khả năng chụp tối đa lên đến 40 khung hình/giây lấy nét liên tục. Ngoài ra, X-H2S còn có khả năng quay phim 4K lên đến 120fps với nhiều định dạng khác nhau.

  Fujifilm ra mắt X-H2S, mẫu mirrorless cao cấp quay chụp "bá đạo" nhất hiện nay
  Mẫu máy ảnh thiên về quay phim mới nhất của Fujifilm có tên định danh là X-H2S

  Đây cũng là mẫu máy ảnh đầu tiên của nhà Fujifilm được trang bị bộ xử lý hình ảnh độc quyền X-Processor 5, giúp X-H2S có khả năng nhận diện các chủ thể như người, động vật, xe lửa, máy bay, chim chóc… để có thể điều chỉnh các thông số cho phù hợp. Đồng thời, bộ xử lý này cũng cải thiện khả năng lấy nét của mẫu mirrorless mới này ngay cả khi chế độ phát hiện chủ thể bị tắt đi.

  Fujifilm ra mắt X-H2S, mẫu mirrorless cao cấp quay chụp "bá đạo" nhất hiện nay

  Về khả năng quay video, Fujifilm X-H2S có thể quay được ở độ phân giải 4K hoặc DCI ở 60fps trên toàn bộ cảm biến. Khi cần, máy cũng có thể đẩy tốc độ khung hình lên 120fps nhưng bị crop ở 1,29x. Các video 4K/60fps có thể được ghi trực tiếp vào thẻ với các định dạng H.264, H265. Tuy nhiên khi quay 4K/120fps, thì người dùng buộc phải truyền ra bộ nhớ ngoài có tốc độ cao hơn thông qua cổng HDMI.

  Máy cũng hỗ trợ profile mày F-Log2 hoàn toàn mới cho khả năng ghi lại hình ảnh với dải tương phản động cao hơn. Ngoài ra, người dùng còn có thể gắn thêm phụ kiện quạt tản nhiệt để kéo dài thời gian “bấm máy” trong trường hợp không thể cắt cảnh.

  Fujifilm ra mắt X-H2S, mẫu mirrorless cao cấp quay chụp "bá đạo" nhất hiện nay

  Fujifilm X-H2S cũng có khả năng chống rung lên đến 7-stop và body được gia công bằng hợp kim Ma-giê cho phép máy có thể hoạt động ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các cổng kết nối cũng khá đầy đủ bao gồm jack cắm tai nghe và kiểm âm 3,5mm, cổng HDMI fullsize, cổng USB-C 3.2 Gen 2 (10Gbps) và màn hình OLED ở mặt trên. Máy sở hữu viewfinder OLED 5,76 triệu điểm ảnh mới mới với tần số quét lên đến 120Hz và màn hình LCD ở mặt sau có khả năng xoay lật linh hoạt.

  Fujifilm ra mắt X-H2S, mẫu mirrorless cao cấp quay chụp "bá đạo" nhất hiện nay

  Fujifilm X-H2S sẽ lên kệ vào tháng 7 tới đây với mức giá khởi điểm từ 2499 USD, tương đương khoảng 58 triệu đồng.

  Chia sẻ.