Facebook Workplace dành cho doanh nghiệp sắp tới sẽ phát hành với hai phiên bản Standard miễn phí và Premium với nhiều mức giá tuỳ nhu cầu sử dụng.

  Theo thông tin từ CNBC, Facebook hiện đang thử nghiệm phiên bản miễn phí của Workplace và chưa phát hành rộng rãi.

  Theo Simon Cross: “Chúng tôi đang làm cho Workplace đến với nhiều công ty hơn, do đó việc tung ra phiên bản miễn phí là một bước tiến lớn của chúng tôi.”

  Phiên bản miễn phí sẽ được Facebook gọi là Workplace Standard, trong khi bản trả phí sẽ có tên là Workplace Premium. Mức giá sẽ giảm xuống còn 2 USD (khoảng 45 ngàn đồng) so với mức giá hiện tại 3 USD (khoảng 68 ngàn đồng) cho một người dùng/tháng. Nếu vượt qua 10.000 người dùng thì giá sẽ chỉ còn 1 USD/người.

  Ứng dụng Facebook Workplace.
  Ứng dụng Facebook Workplace.

  Việc phát hành bản miễn phí sẽ giúp cho nhiều công ty tiếp cận và hiểu thêm nhiều hơn về tính năng và hiệu quả của Workplace. Điều này giúp họ dễ dàng ra quyết định hơn trước khi mua phiên bản trả phí với nhiều tính năng.

   

  Về cơ bản, Workplace giống như một mạng xã hội Facebook thu nhỏ dành cho doanh nghiệp với rất nhiều tính năng phục vụ cho mọi hoạt động của một doanh nghiệp.

  Mặc dù chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức, nhưng động thái này khiến cho các đối thủ như Slack hay Microsoft (ứng dụng Microsoft Team) phải dè chừng. Có thể thị phần của Facebook Workplace tăng lên nhanh chóng nhờ vào việc dễ tiếp cận.

  Xem video tính năng của Facebook Workplace:

   

  Chia sẻ.