Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang đưa nút Dislike và những biểu tượng cảm xúc Reactions vào trong ứng dụng Messenger.

Từ cách đây một năm, các thành viên Facebook đã sử dụng các nút thể hiện sắc thái như yêu, ghét, buồn… cho các post. Theo TechCrunch, Facebook đang tiếp tục đưa bộ Reactions này cùng với nút Dislike lên Messenger để người dùng có thể bày tỏ thái độ của họ với mỗi tin nhắn cụ thể trong một đoạn chat dài.

Bạn có thể hình dung, trong một nhóm chat có ba người, người thứ nhất rủ đi ăn pizza, người thứ hai muốn ăn lẩu. Bạn sẽ thể hiện quan điểm bằng cách bấm nút Like hoặc Love cho người thứ nhất, và bấm Dislike cho đề xuất của người thứ hai mà không cần phải trả lời dài dòng.

[Facebook]            Facebook cho phép người dùng 'dislike' từng tin nhắn                   389
Thay vì gửi các emoji và sticker chung chung, người dùng có thể chọn biểu tượng sắc thái cho từng tin nhắn cụ thể trong đoạn chat.

“Chúng tôi đang thử nghiệm những cách mới để khiến Messenger vui vẻ và tiện ích hơn”, Facebook cho hay. Nút Dislike sẽ đóng vai trò là câu trả lời “Không”. Nhiều người đang sử dụng Messenger để họp nhóm, lên kế hoạch và Reactions sẽ là công cụ giúp họ bình chọn nhanh nhất và hạn chế bị nhầm lẫn trong một đoạn chat lộn xộn.

Trước đó, nhân kỷ niệm một năm Reactions ra đời, Facebook cũng tiết lộ nếu một chia sẻ thu hút được nhiều biểu tượng cảm xúc hơn, như Love, Haha, Wow, Sad và Angry, thì sẽ được “chấm điểm” cao hơn so với chỉ nhận được Like.

“Rõ ràng, người xem phải thực hiện thêm một bước là lựa chọn một Reaction – dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy họ quan tâm đến nội dung đó thay vì thả vu vơ một nút Like”, phát ngôn viên của Facebook giải thích.

Chia sẻ.