Đời sống sốGiải tríTin tứcỨng dụngVideo

Dự án của 3 đại sứ YouTube Creators for Change đầu tiên tại Việt Nam được công chiếu

Các sản phẩm Nhà Sáng Tạo Thay Đổi – Creators For Change của 3 đại sứ YouTube đầu tiên từ Việt Nam là 1977 Vlog, Giang Ơi và Tizi Đích Lép chính thức được công chiếu

Theo đó, sau 4 tháng phát động, sản phẩm thuộc dự án Nhà Sáng Tạo Thay Đổi – YouTube Creators For Change của ba đại sứ đầu tiên từ Việt Nam – 1977 Vlog, Giang Ơi và Tizi Đích Lép, sẽ chính thức được công chiếu trên kênh của 3 đại sứ và được chia sẻ trong danh sách video thuộc chương trình Nhà Sáng Tạo Thay Đổi trên kênh YouTube của UNDP vào thứ Sáu ngày 12/06/2020.

Với 02 chủ đề trọng điểm là Vấn đề bạo lực mạngNâng cao vị thế của phụ nữ, video của các Đại sứ Việt Nam sẽ đóng góp vào những thông điệp tích cực mà dự án Creators For Change đã thúc đẩy trên khắp thế giới trong nhiều năm nay thông qua sức ảnh hưởng của các nhà sáng tạo YouTube – những người dẫn đầu trong việc truyền cảm hứng giúp thay đổi nhận thức của giới trẻ trong cộng đồng của mình theo những hướng tích cực. 

YouTube Creators for Change lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

Chia sẻ trong video của mình, Giang Ơi cho biết quá trình thực hiện dự án đã khiến cô thay đổi suy nghĩ rất nhiều về nữ quyền cũng như việc nâng cao vị thế của phụ nữ. Hướng tiếp cận của Giang Ơi cho dự án này là giúp phụ nữ nói lên những câu chuyện của mình, tạo không gian cho sự gắn kết, đồng cảm, và truyền cảm hứng cho họ bằng sự thấu hiểu và sẻ chia

Giang Ơi đã mời 4 nam YouTube Creator quen thuộc với khán giả – Khoai Lang Thang, bộ đôi 1977 Vlog Việt Anh – Trung Anh, và Đích Lép từ kênh Tizi Đích Lép góp mặt trong video của mình. Cả bốn khách mời đã cùng đọc những câu chuyện được lọc ra từ hơn 500 câu chuyện được gửi về cho Giang Ơi từ những người phụ nữ trên khắp Việt Nam. Những câu chuyện có vẻ mang tính cá nhân của nhiều nhân vật khác nhau, nhưng lại là hoàn cảnh chung của phụ nữ ở nhiều địa phương, vùng miền. Bằng việc trao cơ hội để phụ nữ nói lên lòng mình, đây cũng là cơ hội để thế giới hiểu người phụ nữ cảm nhận như thế nào về những vấn đề tưởng chừng của riêng họ.

Cũng nói về câu chuyện nữ quyền, 1977 Vlog đã tận dụng phong cách quen thuộc của mình là lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học cho video mới trên YouTube. Sau khi để Mị vùng lên đưa A Phủ bỏ chạy, giải phóng bản thân khỏi sự áp bức, chị Dậu trở thành biểu tượng nữ quyền thế giới với giải Nobel Hòa Bình, lần này 1977 Vlog tiếp tục thay đổi số phận của một nhân vật nữ khác cũng quen thuộc không kém. Tác phẩm được lựa chọn để truyền tải là một cái tên gắn liền với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam – Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu. Nếu như người đàn bà trong tác phẩm chỉ cam chịu và chấp nhận hoàn cảnh, thì người phụ nữ trong phiên bản của 1977 Vlog đã đứng lên giành lấy quyền quyết định số phận cuộc đời mình, quyền được sống hạnh phúc bằng việc tiếp cận tri thức và nâng cao giá trị của bản thân. 

Trong khi Giang Ơi và 1977 Vlog lựa chọn chủ đề nữ quyền, Tizi Đích Lép lại lựa chọn nói về vấn đề bắt nạt mạng, một câu chuyện khá mới nhưng cũng không kém phần nóng bỏng trong những năm gần đây. Tizi Đích Lép tiếp cận vấn đề theo một hướng khác biệt, từ góc độ của kẻ bắt nạt. Từ việc cho thấy rằng kẻ bắt nạt thật ra cũng có thể là những nạn nhân trong chính cuộc sống của họ. Đồng thời kêu gọi chấm dứt nạn bắt nạn, bạo lực mạng.

YouTube Creators for Change (CFC) là một sáng kiến toàn cầu được khởi xướng từ năm 2016 với tiêu điểm là những người truyền cảm hứng/nhà sáng tạo nội dung YouTube – những người sử dụng kênh YouTube như một công cụ để thảo luận một cách hiệu quả và tác động tích cực đến những vấn đề xã hội trên thế giới. Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chương trình do Google và Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) hợp tác thực hiện.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!