TechTimes đánh giá Galaxy Watch Active2 là một chiếc smartwatch có thiết kế đẹp sở hữu các tính năng chuyên dụng như theo dõi giấc ngủ, theo dõi tập luyện thể dục và cảm biến ECG để chẩn đoán rung tâm nhĩ. Đây được xem là đối thủ đáng gờm của Apple Watch.

  Nếu xét về mặt hình thức, cá nhân TechTimes đánh giá Galaxy Watch Active2 có thiết kế “đẹp miễn chê”. Tuy nhiên, đối với phần mềm, đồng hồ thông minh của Samsung vẫn chưa thể nào bằng Apple Watch chạy nền tảng WatchOS 6.

  Đánh giá Galaxy Watch Active2: Một đối thủ đáng gờm của Apple Watch

  Dẫu vậy, Galaxy Watch Active2 vẫn là một trong số ít những chiếc smartwatch Android đáng mua hiện nay. Bên cạnh đó, sản phẩm này của Samsung còn có thể kết nối với các thiết bị iOS của Apple.

  Thiết kế đẹp, gọn nhẹ

  Có thể nói Galaxy Watch Active2 là chiếc smartwatch đẹp nhất mà TechTimes từng thử nghiệm. Mặt đồng hồ có hai kích cỡ giống như Apple Watch Series 5, 40 mm và 44 mm, để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng và cỡ tay khác nhau. Nhưng màn hình của smartwatch Samsung được chế tác tròn hơn so với hình vuông tròn trên Apple Watch Series 5, từ đó gợi nhớ về một chiếc đồng hồ truyền thống.

  Đánh giá Galaxy Watch Active2: Một đối thủ đáng gờm của Apple Watch

  Với màn hình lớn hơn trước, Galaxy Watch Active2 có thể hiện thị nhiều thông tin một cách trực quan hơn. Lần đầu tiên, một chiếc smartwatch Samsung được trang bị vòng xoay bezel cảm ứng linh hoạt, giúp giảm độ dày của viền đồng hồ nhưng vẫn đem lại độ nhạy đáng khen.

  Đặc biệt, người dùng có thể tùy biến mặt đồng hồ nhờ công nghệ trích xuất hình ảnh. Galaxy Watch Active2 sử dụng các thuật toán phân tích những hình ảnh hoặc hoa văn mà người dùng cung cấp, từ đó tạo nên các mặt đồng hồ tương ứng.

  Tùy ý kích hoạt “Màn hình luôn bật”

  Màn hình luôn bật (Always-on display – AOD) là tính năng mới trên Apple Watch Series 5, nhưng đối với Samsung, đó là tính năng đã cũ rồi.

  Với AOD, người dùng có thể xem xuyên suốt giờ và các thông tin khác trên Galaxy Watch Active2 một cách dễ dàng nhưng sẽ gây tốn pin hơn. Cho nên trong nhiều trường hợp bạn nên tắt AOD đi.

  Đánh giá Galaxy Watch Active2: Một đối thủ đáng gờm của Apple Watch

  Khi tắt AOD, mỗi lần màn hình Galaxy Watch Active2 tắt (lúc người dùng không sử dụng đến), đồng hồ sẽ phát hiện chuyển động cổ tay của người dùng khi đưa lên xem giờ để hiển thị thông tin.

  Galaxy Watch Active2 được trang bị màn hình Super AMOLED 1.2 inch (phiên bản 40 mm) hoặc 1.4 inch (phiên bản 44 mm), độ phân giải 360 x 360 pixels, mang đến khả năng hiển thị nội dung, hình ảnh rõ nét ngay cả dưới trời nắng.

  Đánh giá Galaxy Watch Active2: Một đối thủ đáng gờm của Apple Watch

  Tính năng ECG hiện chưa khả dụng

  Tuy Galaxy Watch Active2 có cảm biến điện tâm đồ (ECG) nhưng lại chưa sử dụng được. Trong khi đó Apple Watch Series 4 và Series 5 hiện đã được kích hoạt tính năng này và người dùng có thể dùng thông qua ứng dụng sẵn có trên đồng hồ. Dẫu vậy, ứng dụng ECG vẫn chưa phổ biến trên tất cả các quốc gia.

  Hiện chưa rõ khi nào ứng dụng ECG của Samsung sẽ sẵn sàng, nhưng hãng cần phải gửi dữ liệu cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để xác nhận cảm biến ECG trên Galaxy Watch Active2 có thể phát hiện chính xác chứng rung tâm nhĩ. Samsung cho biết hãng đang làm việc với các tổ chức nghiên cứu để tiến hành nghiên cứu tính năng này.

  Người bạn đồng hành tuyệt vời trong các buổi tập

  Samsung đã bổ sung tính năng chạy bộ cho Galaxy Watch Active2, cho phép bạn chọn trong số bảy chương trình để cải thiện sức bền hoặc tăng tốc độ. TechTimes đã chọn thử nghiệm giáo án tăng tốc độ, và xuyên suốt quá trình tập luyện Galaxy Watch Active2 đều phát ra âm thanh hướng dẫn qua loa của đồng hồ hoặc qua tai nghe Bluetooth. Ví dụ, đồng hồ sẽ rung khi bạn cần tăng tốc hoặc giảm tốc độ.

  TechTimes đánh giá cao giáo án tăng tốc độ trên Galaxy Watch Active2, nó giúp tác giả chạy nhanh nhất có thể. Thời gian tập luyện 40 phút bao gồm cả khởi động. Nếu mới bắt đầu chạy mà bạn lại chạy hết tốc lực, đồng hồ sẽ nhắc bạn chạy chậm lại.

  Đánh giá Galaxy Watch Active2: Một đối thủ đáng gờm của Apple Watch

  Nếu so ra tính năng theo dõi tập luyện tự động của Galaxy Watch Active2 vẫn chưa đầy đủ bằng Apple Watch. Đối với hoạt động ngoài trời, đồng hồ sẽ tự động bắt đầu theo dõi sau 10 phút, nhưng tất cả những gì bạn có thể thấy là thời gian trôi qua, số km, lượng calo bị đốt cháy và tổng số bước. Cũng không có tùy chọn nào để dừng hoặc tạm dừng tập luyện; bạn phải đợi nó kết thúc.

  Cần cải thiện tính năng theo dõi giấc ngủ

  Giống như Galaxy Watch Active đời đầu, Active2 cũng có tính năng theo dõi giấc ngủ và sẽ không “ngốn” hết pin của đồng hồ. Có ba chế độ theo dõi bao gồm giấc ngủ sâu để phục hồi, giấc ngủ nhẹ và giấc ngủ REM (khi não hoạt động tích cực, tạo ra các giấc mơ).

  Tuy nhiên tính năng theo dõi giấc ngủ tự nhiên của Galaxy Watch Active2 không chính xác như TechTimes đã hy vọng. Sau một đêm, đồng hồ báo cáo rằng tác giả ngủ thiếp đi sau 3 giờ sáng, trong khi thực tế tác giả đi ngủ vào lúc gần nửa đêm (bữa đó nằm xuống giường không bao lâu là ngủ). Không hiểu sao đồng hồ lại chốt giờ ngủ muộn đến như vậy.

  Đánh giá Galaxy Watch Active2: Một đối thủ đáng gờm của Apple Watch

  Vào một buổi tối khác, tác giả đặt đồng hồ ở chế độ Goodnight để tắt tính năng Màn hình luôn bật. Sáng hôm sau, tiện ích ngủ trên đồng hồ tự báo cáo chính xác giấc ngủ của tác giả, nhưng dữ liệu không đồng bộ hóa với ứng dụng Samsung Health.

  Với một số tinh chỉnh, tính năng theo dõi giấc ngủ trên Galaxy Watch Active2 có thể hoạt động tốt hơn, nhưng vẫn thua xa Versa 2 và Charge 3 của Fitbit. Tuy nhiên vẫn hơn Apple Watch (thiếu tính năng theo dõi giấc ngủ).

  Thời lượng pin khá

  Trong thử nghiệm thực tế của TechTimes, Galaxy Watch Active2 (phiên bản Bluetooth) có thể hoạt động khoảng hai ngày rưỡi cho một lần sạc. Hoặc xuống còn khoảng 48 giờ khi tập luyện và 24 giờ khi kích hoạt Màn hình luôn bật. Dẫu vậy vẫn hơn Apple Watch Series 5 chỉ hoạt động được khoảng 18 giờ với Màn hình luôn bật.

  Samsung cho biết phiên bản LTE có thể hoạt động khoảng 24 đến 36 giờ cho một lần sạc, tùy thuộc vào kích cỡ mặt đồng hồ mà bạn mua.

  Nếu bạn bật vị trí chính xác cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng dùng pin của Galaxy Watch Active2. Tác giả thử chạy 40 phút đã bị tụt pin từ 40% xuống còn 15%.

  Để sạc đầy 100% pin cho Galaxy Watch Active2 phải mất tới 1 tiếng 30 phút, còn sạc 30 phút chỉ lên được 39% pin.

  Ứng dụng và hệ điều hành Tizen: Vẫn còn hạn chế, nhưng đang cải thiện

  Các ứng dụng trên Tizen OS của Samsung không có nhiều tùy chọn như bên Apple Watch, nhưng Samsung đang nỗ lực tạo ra nhiều ứng dụng hữu ích hơn.

  Galaxy Watch Active2 cũng hỗ trợ cả Twitter, bao gồm tweet, thích và chuyển tiếp trực tiếp. Chưa hết, bạn còn có thể xem các video trên YouTube. Thực tế mà nói, ít ai lại tweet và xem video trên một màn hình bé tí của smartwatch.

  Tóm lại

  Trong khi Galaxy Watch Active đời đầu còn nhiều thiếu sót, TechTimes đánh giá Galaxy Watch Active2 là một chiếc smartwatch được hoàn thiện hơn và chứng tỏ Samsung đang lắng nghe phản hồi của người dùng. Viền màn hình cảm ứng giúp ích rất nhiều cho trải nghiệm tổng thể, và giờ đây đã có phiên bản LTE.

  Đánh giá Galaxy Watch Active2: Một đối thủ đáng gờm của Apple Watch

  Tuy hiện tại hệ sinh thái ứng dụng trên Tizen OS vẫn chưa bằng các đối thủ, nhưng với thời lượng dùng pin hơn 2 ngày, thiết kế gọn nhẹ, màn hình Super AMOLED sắc nét, hỗ trợ các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục,… Galaxy Watch Active2 được xem là một trong những chiếc smartwatch đáng mua nhất hiện nay.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.