Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm mà ở đó mỗi bên bị cáo buộc có hành vi vi phạm bản quyền của bên kia sẽ kết thúc trong năm nay.

  Apple đã cáo buộc Qualcomm sử dụng các bằng sáng chế để ép buộc Apple mua chip modem của mình với mức giá cao hơn mức mà Apple cần phải trả. Trong khi đó, Qualcomm cáo buộc Apple đang nợ một khoản tiền lớn mà vẫn chưa thanh toán, mà theo báo cáo mới nhất cho biết số tiền này có thể lên đến 4,5 tỷ USD.

  Cả Apple và Qualcomm đều không muốn có những kết quả bất lợi trong tòa án.
  Cả Apple và Qualcomm đều không muốn có những kết quả bất lợi trong tòa án.

  Sự sụp đổ của cuộc chiến pháp lý đã gây khó khăn cho cả hai phía. Apple được cho là loại Qualcomm khỏi danh sách nhà cung cấp chip modem cho iPhone, mặc dù không rõ khi nào điều này có hiệu lực. Qualcomm đã ra tòa tại Trung Quốc, tìm kiếm một lệnh cấm bán iPhone ở quốc gia đó. Công ty cũng muốn lệnh cấm bán tất cả các mẫu iPhone 7 của Apple không sử dụng chip Qualcomm. Ủy ban thương mại quốc tế sẽ tổ chức một buổi điều trần bắt đầu vào tuần tới để nghe tuyên bố từ Qualcomm rằng Apple đang vi phạm một bộ 3 bằng sáng chế của Qualcomm.

  Một tòa án khác ở Đức sẽ xét xử vụ kiện khác do Qualcomm đệ trình. Trong đơn kiện, Qualcomm nói rằng các thiết bị iPhone sử dụng chip modem từ Intel vi phạm các bằng sáng chế của công ty. Trong trường hợp này, Qualcomm tìm cách cấm bán iPhone ở Đức. Tuy nhiên, văn phòng bằng sáng chế châu Âu đang điều tra xem bằng sáng chế mà Qualcomm đưa ra có hợp lệ hay không.

  iPhone 7 có thể bị cấm bán nếu phán quyết bất lợi cho Apple.
  iPhone 7 có thể bị cấm bán nếu phán quyết bất lợi cho Apple.

  Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm là khá phức tạp khi cả hai được báo cáo tham gia vào hơn 50 cuộc chiến sở hữu trí tuệ và chống độc quyền riêng biệt được đặt tại 16 khu vực pháp lý, bao gồm 6 quốc gia. Báo cáo từ Bloomberg cho biết một số quyết định của tòa án đưa ra vào nửa cuối năm nay có thể thúc đẩy hai công ty đạt được thỏa thuận giải quyết trước khi kết thúc năm.

  Apple và Qualcomm đều có một số mâu thuẫn với nhau dẫn đến việc xử lý khó khăn. Một phán quyết bất lợi của tòa án có thể buộc Qualcomm phải thay đổi cách thức hoạt động kinh doanh, hoặc cấm iPhone ở một số quốc gia nhất định. Kết quả là cả hai bên đều không muốn vướng mắc tại tòa án, điều này làm tăng cơ hội thỏa thuận được giải quyết.

  Theo Dân Việt

  Chia sẻ.