Vừa qua, Threadsol phối hợp cùng Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức hội thảo “Apparel Tech Up” với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo, kho dữ liệu khổng lồ và công nghiệp 4.0 cho ngành may mặc Việt Nam” tại khách sạn Carravelle Sài Gòn.

  Tại buổi hội thảo, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng thư ký, kiêm Trưởng văn phòng đại diện Hiệp hội Dệt may tại TP.HCM cho biết: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo và nguồn dữ liệu khổng lồ đã có những tác động tích cực đến ngành công nghiệp dệt may Việt Nam. Các nhà máy sợi, dệt, nhuộm đã được ứng dụng công nghệ tự động hóa và công nghệ thông tin giúp tăng năng suất gấp 4 lần. Các doanh nghiệp FDI đã ứng dụng kho dữ liệu vô tận giúp công nghệ nhuộm tăng độ chính xác đến 99 – 100%”.

  Trong bối cảnh toàn hoá, để giúp các doanh nghiệp may mặc thời trang nâng cao năng suất sản xuất, Threadsol – chuyên gia cung cấp phần mềm công nghệ trong ngành dệt may đề xuất hai giải pháp IntelloCut và IntelloBuy – sản phẩm được ứng dụng trí tuệ nhân tạo và sử dụng nguồn nguyên liệu vô tận.

  Ông Saurav Ujjain - Đại diện ThreadSol Đông Nam Á (trái) và bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Tổng thư ký kiêm trưởng văn phòng đại diện VITAS tại TPHCM (phải).
  Ông Saurav Ujjain – Đại diện ThreadSol Đông Nam Á (trái) và bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng thư ký kiêm trưởng văn phòng đại diện VITAS tại TPHCM.

  Theo như ông Saurav Ujjain – trưởng đại diện của ThreadSol khu vực Đông Nam Á, IntelloCut làm việc tại đơn vị cắt hàng, giúp doanh nghiệp theo dõi từng mét vải, giảm thiểu vải dư và triệt tiêu đầu khúc. Định mức cắt kế hoạch được kiểm soát bởi trí tuệ nhân tạo, lãng phí được theo dõi bởi ứng dụng di động giúp doanh nghiệp theo dõi và kiểm soát dễ dàng. Trong khi đó, với IntelloBuy, doanh nghiệp chỉ mất 1 phút để tìm ra định mức chính xác để mua hàng thay vì 40 phút theo phương pháp sản xuất thủ công.

  Tại diễn đàn, các doanh nghiệp đề xuất chuyên gia từ Threadsol đến tham quan nhà máy, tìm hiểu và nắm bắt vấn đề trong khâu sản xuất để có thể cung cấp những giải pháp công nghệ phù hợp dựa trên hai phần mềm IntelloCut và IntelloBuy.

  Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn quan tâm đến yếu tố bảo mật thông tin và chi phí khi sử dụng phần mềm công nghệ trong sản xuất may mặt. Tuy nhiên, phần lớn các đại diện doanh nghiệp tham gia tại diễn đàn cùng thống nhất sẽ thay đổi tích cực hơn, ứng dụng công nghệ vào quy trình sản xuất một cách có chọn lọc để nâng cao hiệu quả kinh tế và góp phần vào sự phát triển của ngành may mặc Việt Nam.

  Theo SaigonTimes

   

  Chia sẻ.