Android không chỉ có những cách tân với người dùng phổ thông mà còn được tích hợp sẵn nhiều chức năng hỗ trợ người khuyết tật.

  Accessibility có mặt trong hệ điều hành Android đã dần được cải thiện lẫn bổ sung các công cụ hỗ trợ rất tốt cho người khuyết tật hay thậm chí là người muốn tận dụng các công cụ này để tối ưu việc sử dụng thiết bị của mình.

  Có thể bạn chưa biết: Chức năng hỗ trợ người khuyết tật trên hệ điều hành Android

  Song song đó, Google còn có Android Accessibility Suite (Gói Hỗ trợ Android) miễn phí gia tăng thêm lựa chọn cho người dùng, đây là một tập hợp gồm các ứng dụng hỗ trợ tiếp cận giúp người sử dụng thiết bị Android mà không cần nhìn vào thiết bị hoặc chỉ cần dùng một thiết bị công tắc (chuyển đổi qua lại nhanh các ứng dụng và chức năng).

  Android Accessibility (Hỗ trợ) mặc định trên cả điện thoại và máy tính bảng Android hỗ trợ người khuyết tật như người mù và người điếc vẫn có thể sử dụng và tương tác. Hiểu và ứng dụng các công cụ hỗ trợ này sẽ tối ưu việc sử dụng thiết bị Android tốt hơn.

  Để truy cập Accessibility, chọn Cài đặt (Settings) > Hỗ trợ (Accessibility) trên điện thoại Android. Tại đây có 05 phần chức năng với nhiều tùy chọn và các dịch vụ (ứng dụng) hỗ trợ cho từng nhóm đối tượng người dùng khác nhau bao gồm cả người khuyết tật:

  • Đọc màn hình: Voice Assistant mô tả bằng giọng nói cho người mù hay thị lực kém biết bạn đang chạm, lựa chọn hay kích hoạt gì trên màn hình điện thoại.
  Có thể bạn chưa biết: Chức năng hỗ trợ người khuyết tật trên hệ điều hành Android
  • Cải thiện khả năng hiển thị: nhiều lựa chọn hiển thị font chữ, màu sắc và ánh sáng phù hợp với mắt của người thị lực kém
  • Nâng cao thính giác: như tên gọi, phần này cung cấp tùy chọn về âm thanh cũng như tính năng tạo phụ đề văn bản từ nội dung âm thanh, chuyển giọng nói sang văn bản, hoặc chuyển âm thanh từ stereo sang mono.
  Có thể bạn chưa biết: Chức năng hỗ trợ người khuyết tật trên hệ điều hành Android
  • Tương tác và thao tác: phần tùy chỉnh cho những tương tác giữa người dùng và thiết bị được tiện lợi hơn
  • Cài đặt nâng cao: lựa chọn kích hoạt các chức năng hỗ trợ
  Chia sẻ.