Series Lord of the Rings (Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn) của Amazon có thể là một trong những loạt phim truyền hình tốn kém nhất từng được thực hiện, với kinh phí cho mùa 1 lên đến 465 triệu đô la Mỹ.

Ngày 16/4/2021, Bộ trưởng Bộ phát triển kinh tế và du lịch của New Zealand tiết lộ rằng bộ phim giả tưởng này sẽ là một trong những phim truyền hình tốn kém nhất từng được thực hiện, với kinh phí mùa một khoảng 465 triệu đô la Mỹ.

Series chúa tể của những chiếc nhẫn amazon techtimes
(Ảnh: New Line Cinema)

Đây là một con số khổng lồ và có thể được xem là số tiền lớn nhất mà bất kỳ hãng phim nào đã bỏ ra để sản xuất một mùa truyền hình duy nhất. Trước đây, series nổi tiếng Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) của HBO có giá khoảng 100 triệu đô la mỗi mùa. Mỗi tập phần của mùa 1 tốn khoảng 6 triệu đô la và sau đó tăng lên khoảng 15 triệu đô la vào mùa 8.

Năm 2017, Amazon đã chi 250 triệu đô để mua bản quyền Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn từ Tolkien Estate – đơn vị quản lý tài sản của nhà văn J. R. R. Tolkien. Kinh phí 465 triệu đô có thể đã bao gồm cả số tiền bản quyền này.

Theo trang Stuff – Hãng truyền thông lớn nhất New Zealand, Amazon dự định sẽ thực hiện 5 mùa phim và có thể sẽ sản xuất thêm một series spinoff (ngoại truyện).

Việc Amazon quay các phần của series Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn ở New Zealand sẽ rất có lợi cho quốc gia này, đặc biệt là thúc đẩy du lịch địa phương. Không chỉ vậy, những người lao động, khách sạn, cửa hàng ăn uống… cũng sẽ hưởng nhiều lợi ích kinh tế từ việc làm phim này. Trước đây, trilogy điện ảnh Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn Hobbit đã giúp nền du lịch New Zealand phát triển mạnh khi khách du lịch, đặc biệt là những người hâm mộ, từ khắp thế giới đã đổ về quốc gia này để tham quan.

Series này đang được thực hiện và nếu đúng tiến độ, phim sẽ được ra mắt vào cuối năm 2021.

Theo CNBC

Chia sẻ.