Tại CES 2018, Qualcomm đã công bố các kế hoạch trong nửa đầu năm 2018 nhằm xây dựng một bộ kit phát triển loa thông minh (Smart Speaker) dựa trên Nền tảng Âm thanh Thông minh Qualcomm (Qualcomm Smart Audio Platform) được cung cấp thông qua các kênh phân phối ủy quyền của công ty.

  Bộ Kit này được xây dựng để giúp các nhà phát triển và nhà sản xuất thiết bị âm thanh đơn giản hóa quá trình phát triển các sản phẩm loa thông minh, ở nhiều mức giá khác nhau. Qua đó giúp họ nắm bắt các cơ hội thương mại mà hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng này mang lại.

  Qualcomm Smart Audio Platform là một trong 5 nền tảng chủ đạp của Qualcomm trong lĩnh vực âm thanh, giải trí.
  Qualcomm Smart Audio Platform là một trong 5 nền tảng chủ đạp của Qualcomm trong lĩnh vực âm thanh, giải trí.

  Nền tảng Âm thanh Thông minh là một giải pháp có độ linh hoạt cao, được phát triển nhằm tạo ra những sự kết hợp độc đáo giữa sức mạnh xử lý, tùy chọn kết nối, giao diện tương tác với người dùng bằng giọng nói và công nghệ âm thanh cao cấp.

  Nền tảng Qualcomm Smart Audio Platform thừa hưởng sức mạng quả Snapdragon có thể ứng dụng cho 3 chủng loại sản phẩm.
  Nền tảng Qualcomm Smart Audio Platform thừa hưởng sức mạng quả Snapdragon có thể ứng dụng cho 3 chủng loại sản phẩm.

  Theo Qualcomm, nền tảng này được thiết kế để trở thành một giải pháp loa thông minh toàn diện từ một nhà sản xuất duy nhất trong đó tích hợp sức mạnh xử lý riêng. Giải pháp này còn sở hữu các công nghệ âm thanh độc quyền được phát triển dành cho những sản phẩm âm thanh cao cấp, âm thanh nối mạng, công nghệ triệt tiếng vọng, định hình búp sóng, triệt nhiễu và phát hiện can thiệp bằng từ khóa kích hoạt (barge-in wake-word detection).

  Qualcomm kỳ vọng rằng, với khả năng hỗ trợ cả hệ điều hành Linux và Android Things cũng như là các dịch vụ tương tác bằng giọng nói từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn, Nền tảng Âm thanh Thông minh của mình sẽ mang đến cho các nhà sản xuất nhiều lựa chọn để giúp họ nắm bắt cơ hội ngày càng lớn trong lĩnh vực loa thông minh.

  Được phát triển dựa trên nền tảng Nền tảng Âm thanh Thông minh, Bộ Kit phát triển này được trang bị Hệ thống trêm một mô-đun (System-on-Module – SoM) được chứng nhận phù hợp Wi-Fi để tích hợp những thành phần hệ thống chính, giúp rút ngắn thời gian phát triển và chi phí thiết kế chung. Bộ Kit này còn bao gồm cả các sơ đồ và file thiết kế để hỗ trợ hoạt động tùy chỉnh và khác biệt hóa dễ dàng hơn trong các sản phẩm của các nhà sản xuất. Các nhà sản xuất có thể sử dụng một thiết kế cho nhiều mã sản phẩm (SKU) khác nhau với các hệ điều hành và năng lực khác nhau, qua đó góp phần cải thiện hiệu quả chi phí và rút ngắn thời gian phát triển.

  Ngoài ra, bộ kit phát triển này còn cung cấp một thiết kế tham chiếu cho các thiết bị loa thông minh. Thiết kế tham chiếu này được trang bị một dàn 6 chiếc microphone và thùng loa để hỗ trợ giao diện tương tác giọng nói từ khoảng cách xa (far-field voice) và công nghệ phát hiện từ khóa kích hoạt (wake-word) có hiệu năng cao – bao gồm cả các năng lực can thiệp (barge-in) được hỗ trợ bởi công nghệ triệt nhiễu, được tinh chỉnh sẵn trên phần cứng. Thùng loa được thiết kế để đảm bảo tạo ra một trải nghiệm âm thanh 360-độ phong phú, chất lượng cao.

  Chia sẻ.