Mức thu nhập không tưởng từ CEO Tim Cook trong năm 2020 được Apple công bố và con số thật sự gây choáng.

  Trong bản báo cáo, có thể thấy mức lương cơ bản của Tim tại Apple là 3 triệu USD/ năm cho vị trí CEO. Cùng với đó là mức thưởng “hiệu suất” lên đến 10,7 triệu USD cho một năm khởi sắc rực rỡ của “Táo Mỹ”.

  CEO Apple nhận lương 14,8 triệu USD trong năm 2020, chưa tính nguồn thu từ cổ phiếu

  Mặc cho một năm 2020 đầy điên rồ với đại dịch COVID-19, Apple vẫn bay cao với lợi nhuận tăng 179% so với năm 2019, điều này lý giải cho mức thưởng khủng khiếp mà vị CEO của công ty này nhận được.

  Ngoài ra, Tim Cook cũng nhận thêm một khoản “công tác phí” được hoàn lại xấp xỉ 1 triệu USD nữa, đây là những chi phí ăn ở, khách sạn, máy bay riêng được Apple chu cấp cho các chuyến công tác của vị CEO này.

  Tổng kết lại, tổng thu nhập năm 2020 của Giám đốc điều hành của công ty đắt giá nhất hành tinh cán mốc 14,8 triệu USD, một con số mà bất kỳ một người đi làm nào trên thế giới cũng phải mơ ước.

  Đáng kinh ngạc hơn, đây là mức thu nhập chưa tính kèm với số cổ phiếu Apple mà ông này đang nắm giữ. Ước tính, Tim Cook đang nắm số cổ phiếu có giá trị lên đến 100 triệu USD, đảm bảo cho việc vị CEO này sẽ nắm quyền tại Apple đến năm 2025.

  Được biết, mức thu nhập của Tim trong năm 2019 chỉ dừng lại ở mức 11,5 triệu USD, do khoản thường “hiệu suất” khá thấp sau một năm làm việc không mấy hiệu quả.

  Chia sẻ.