Tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone XS và XS Max rõ ràng vẫn chưa cải thiện được những nhược điểm vốn có từ thời iPhone X.

  iPhone XS, XS Max không chỉ thiếu đi sự đột phá về thiết kế, mà ngay cả những tính năng cũ dường như cũng không được cải thiện là mấy khi so với thế hệ iPhone X của năm ngoái.

  Mới đây, một cặp song sinh được biết đến qua tài khoản YouTube LifeofTwinz đã cho thấy những điểm yếu vốn có của Face ID trên iPhone X vẫn lặp lại y chang trên các dòng iPhone mới. Cụ thể là nó đã không thể nhận diện được khuôn mặt của cặp đôi song sinh này, và bị mở khóa bởi cả hai.

  Trong đoạn video được chia sẻ, bộ đôi song sinh thậm chí đã cố tình làm thay đổi chi tiết khuôn mặt như để râu, đội mũ,… Song camera trên chiếc iPhone XS Max vẫn không tài nào tìm ra sự khác biệt.

  Sau hơn 1 năm giới thiệu công nghệ mới, Apple vẫn chưa thể cải thiện được những yếu điểm của Face ID.
  Rõ ràng là khi so sánh với bảo mật vân tay, thì Face ID vẫn tỏ ra kém hiệu quả hơn hẳn. Face ID cũng không thể nhận diện chính xác được khuôn mặt người nếu chúng ta che đi một phần khuôn mặt, thí dụ như khi đeo kính râm, hoặc đeo khẩu trang.

  Năm ngoái, đội ngũ của Bkav cũng từng dùng mặt nạ in 3D để qua mặt thành công Face ID trên iPhone X, không quên lời khẳng định rằng công nghệ bảo vệ khuôn mặt Face ID trên iPhone X “không phải là một biện pháp bảo mật hiệu quả”.

  Theo Dân Trí

  Chia sẻ.