Bảo mậtĐời sống sốKhoa họcTin tứcỨng dụng

Cận cảnh GrayKey – Chiếc máy mở khóa mọi iPhone

TechTimes

Những hình ảnh mới về. GrayKey của GrayShift đã xuất hiện thông qua hồ sơ FCC, cho thấy cái nhìn cận cảnh về thiết bị mở khóa iPhone, mà các quan chức thực thi pháp luật đang sử dụng để có quyền truy cập vào iPhone của các tội phạm.

Mới đây, nhà sản xuất GrayShift đã đệ trình bằng sáng chế cùng các bức ảnh liên quan tới GrayKey lên Cơ quan Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), hứa hẹn thiết bị sẽ được sản xuất thương mại rộng rãi hơn trong tương lai, không bị hạn chế đối tượng, quy mô sử dụng như ở hiện tại.

Há hốc với ảnh cận cảnh GrayKey - Chiếc máy mở khóa mọi iPhone

Tuy nhiên, nếu xét về lịch sử thì GrayKey không phải là quá mới mẻ. Bởi vào năm 2018, GrayKey được tuyên bố có thể mở khóa mọi chiếc iPhone. Với sứ mệnh đặc biệt, máy này chỉ dành cho cảnh sát dùng để mở khóa iPhone tịch thu từ bọn tội phạm để phục vụ công tác điều tra. Thời điểm đó, máy ra đời với 2 phiên bản: bản có giá 15.000 USD chỉ cho phép mở khóa giới hạn được 300 lần, loại cao cấp hơn có giá tới 30.000 USD tha hồ mở khóa vĩnh viễn.

Há hốc với ảnh cận cảnh GrayKey - Chiếc máy mở khóa mọi iPhone

Do là một thiết bị đặc biệt, mang tính bảo mật cao thế nên kể từ thời điểm đó cho tới bây giờ, có rất hiếm hình ảnh thực tế về nó được tiết lộ, trước khi nhà sản xuất GrayShift công bố bức ảnh chi tiết cận cảnh đầu tiên.

Nhìn chung, GrayKey có kết cấu trông giống chiếc hộp hình vuông nhỏ có cạnh 10 cm, màu đen với hai dây cáp thò ra, nhằm mục đích kết nối với các thiết bị di động, nó cũng có ba đèn LED, với hai đèn LED phía trên mỗi cáp Lightning ngắn và một đèn nằm ở giữa phía trên nhãn “Status” (Trạng thái), trong khi ở mặt sau là cổng ethernet và USB được sử dụng để kết nối nó với máy tính để đọc dữ liệu cùng một ổ cắm điện.

Ở bên trong, máy tích hợp chip xử lý ARM do hãng công nghệ Compulab chế tạo.

Há hốc với ảnh cận cảnh GrayKey - Chiếc máy mở khóa mọi iPhone

Theo các chuyên gia công nghệ quốc tế, tùy vào độ phức tạp của mật khẩu mà thời gian bẻ khóa có thể sẽ mất từ vài tiếng cho tới vài ngày.

Sau khi thao tác lập trình bẻ khóa iPhone hoạt động thành công, mật khẩu sẽ hiển thị trên màn hình, lúc này toàn bộ dữ liệu iPhone đó sẽ được tải về máy chủ GrayKey khi máy đã được mở khóa hoàn toàn.

Cận cảnh GrayKey - Chiếc máy mở khóa mọi iPhone

Tuy nhiên, nói về thiết bị này, nhiều người không ủng hộ việc bẻ khóa iPhone, vì nó có thể tạo ra một “xu hướng công nghệ” nếu quá đà có thể là ảnh hưởng đến quyền bảo mật thông tin người dùng.

Theo Appleinsider

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!