Kinh nghiệmMáy tính

Cách xóa lịch sử duyệt web trong Safari bằng phím tắt

Bạn đang sử dụng Safari trên máy Mac và muốn nhanh chóng xóa lịch sử trình duyệt web của mình mà không cần thao tác rườm rà? TechTimes vừa tìm được một cách mới nhanh gọn lẹ trên Howtogeek, xin chia sẻ lại với các bạn.

Bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trong Safari nhanh chóng chỉ bằng phím tắt và một cú nhấp chuột thông qua tùy chỉnh trong System Preferences. Sau đây là cách thực hiện.

Đầu tiên, truy cập “Tùy chọn hệ thống” (System Preferences) để tạo phím tắt tùy chỉnh. Trên máy Mac, nhấp vào biểu tượng “Táo khuyết” ở góc trên bên trái và chọn “Tùy chọn hệ thống”.

Truy cập System Preferences

Trong “Tùy chọn hệ thống”, hãy chọn “Bàn phím” (Keyboard). Sau đó, nhấp vào tab “Phím tắt” (Shortcuts).

Chọn tab Shortcuts

Trong menu thanh bên, nhấp vào “Phím tắt ứng dụng” (App Shortcuts).

Chọn App Shortcuts

Nhấp vào dấu cộng (+) ở gần cuối cửa sổ để thêm lối tắt mới.

Nhấp vào dấu cộng để thêm lối tắt mới

Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện. Trước tiên, hãy nhấp vào menu thả xuống có nhãn “Ứng dụng” (Application) và chọn “Safari.app”.

Chọn Safari.app

Ở khung “Tiêu đề menu” (Menu Title), hãy nhập “Clear History…” (xem ảnh minh họa bên dưới). Cú pháp phải bao gồm ba dấu chấm ở cuối, vì nó cần khớp với lệnh menu hiện có trong Safari ở menu “Lịch sử” (History).

Tiếp theo, ở khung “Keyboard Shortcut” nhập phím tắt bạn muốn sử dụng để xóa lịch sử trình duyệt của Safari. Để minh họa, tác giả đã chọn Shift + Command + H. Sau đó nhấp vào nút “Thêm” (Add) và phím tắt sẽ được thêm vào danh sách.

Nhập phím tắt để xóa dữ liệu duyệt web Safari

Bây giờ, mở Safari và nhấn phím tắt bạn vừa thiết lập. Một cửa sổ nhỏ bật lên với menu thả xuống cùng hai tùy chọn. Trong menu “Clear”, bạn có thể chọn mức độ xóa lịch sử trình duyệt. Khi đã chắc chắn, hãy nhấp vào nút “Xóa lịch sử” (Clear History).

Xóa dữ liệu duyệt web Safari

Lịch sử duyệt web Safari sẽ bị xóa ở bất kỳ cấp độ nào mà bạn đã chọn. Safari sẽ ghi nhớ cài đặt bạn đã chọn trong menu “Xóa”, vì vậy lần tới khi mở cửa sổ bằng phím tắt tùy chỉnh của mình, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Xóa lịch sử”.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 4/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!