Công ty Square quyết định mua 3.319 Bitcoin với giá trung bình là 51.236 USD.

  Square vừa đầu tư thêm “một khoản khổng lồ” vào Bitcoin, làm tăng gấp 3 lần số tiền công ty đổ vào tiền số với con số 170 triệu USD. Square là công ty tài chính, thanh toán di động, được điều hành bởi Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey. Khoản đầu tư được tiết lộ trong báo cáo tài chính quý 4/2020 vừa được công bố hôm 23/2.

  Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey ủng hộ Bitcoin
  Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey ủng hộ Bitcoin

  Công ty mua khoảng 3.318 Bitcoin với giá trung bình là 51.236 USD. Động thái này cho thấy niềm tin lớn của Square vào Bitcoin khi đồng tiền đạt mức giá cao kỷ lục và gây ra những hoài nghi mới về sự ổn định lâu dài.

  “Square tin rằng tiền điện tử là một công cụ trao đổi thanh toán, cung cấp cách thức thuận tiện cho các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ”, thông cáo báo chí của công ty về thương vụ. “Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết của Square với Bitcoin. Square sẽ liên tục đánh giá hiệu quả đầu tư vào Bitcoin so với các khoản đầu tư khác”.

  Square lần đầu tiên công bố khoản đầu tư lớn vào Bitcoin tháng 10 năm ngoái khi công ty mua tiền số trị giá 50 triệu USD lúc Bitcoin có giá hơn 10.000 USD. Giá hiện tại của 1 bitcoin khoảng 50.000 USD, giảm nhẹ sau khi lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 58.000 USD vào đầu tuần này.

  Tính đến cuối năm 2020, Bitcoin chiếm khoảng 5% tổng tài sản Square. CEO Jack Dorsey cũng là một người ủng hộ đồng tiền số này.

  Công ty Square của CEO Twitter Jack Dorsey đầu tư Bitcoin lúc giá cao
  Bitcoin chiếm 5% tổng tài sản của Square

  Các doanh nghiệp ngày càng quan tâm tới Bitcoin khi đồng tiền này trở nên phổ biến hơn. Đầu tháng này, Tesla thông báo mua 1,5 tỷ USD Bitcoin để tối đa hóa lợi nhuận trên số tiền mặt đang có.

  Theo nhà phân tích Daniel Ives của hãng Wedbush, giá cổ phiếu Tesla nay gắn liền với giá Bitcoin. Ông ước tính vào ngày 22/2, hãng xe điện có thể lãi hơn 1 tỷ USD trên giấy tờ nhờ Bitcoin, hơn tổng lãi Tesla bán xe điện trong cả năm 2020.

  Tuần này, cổ phiếu Tesla giảm hơn 11% khi thị trường mở cửa hôm 23/2, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 23/9/2020. Giá Bitcoin cũng giảm sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen lên tiếng về tiền ảo. Bà gọi Bitcoin là “phương pháp thực hiện giao dịch đặc biệt không hiệu quả” và cảnh báo khi dùng tiền số trong những hoạt động bất hợp pháp. Bộ trưởng Tài chính Mỹ còn nói về tác hại của Bitcoin với môi trường do tiêu thụ điện năng khổng lồ để chạy máy “đào”.

  Chia sẻ.