Khai thác lỗ hổng kích hoạt ICCID của Apple mà hôm nay, cộng đồng người dùng iPhone khoá mạng “náo loạn” vì có thể biến iPhone lock thành quốc tế chỉ vài thao tác đơn giản, không cần SIM ghép.

  Theo đó, người dùng iPhone  chỉ cần nhập một đoạn mã để kích hoạt SIM ghép (mã ICCID), sau đó tháo SIM ghép ra là chiếc iPhone lock thành quốc tế và dùng được với mọi SIM. Cách này chỉ có thể sử dụng với các dòng SIM ghép có khả năng nhập mã ICCID (SIM ghép version 3 trở lên).

  Rất nhiều diễn đàn, group trao đổi về iPhone Lock trên Facebook đã nhanh chóng chia sẻ thủ thuật này. Nhiều người đã thử thành công việc chuyển chiếc iPhone khoá mạng có thể dùng được mọi SIM của các nhà  mạng trong nước với mã ICCID mới.

  Các bài chia sẻ cách biến iPhone lock thành quốc tế tràn lan trên mạng xã hội.
  Các bài chia sẻ cách biến iPhone lock thành quốc tế tràn lan trên mạng xã hội.

  Theo chia sẻ của các chủ cửa hàng, việc iPhone khoá mạng thành quốc tế dễ dàng như thế này là lần đầu tiên, vì trước đây các kỹ thuật viên phải rất khó khăn trong việc sửa lỗi SIM ghép, danh bạ, các lệnh gọi phù hợp cho từng nhà mạng… cho máy lock mới có thể dùng được tại Việt Nam. Nhiều suy đoán cho biết, nguyên nhân có thể xuất hiện từ một lỗ hổng của hệ thống bị các thợ sửa iPhone Trung Quốc khai thác và chia sẻ trên trang web của họ.

  Reset dòng 2 sẽ biến máy trở lại bản lock.
  Reset dòng 2 sẽ biến máy trở lại bản lock.

  Mặc dù việc biến iPhone lock thành quốc tế đơn giản nhưng hiệu quả đến vậy, nhưng chỉ cần một thao tác phục hồi hệ điều hành về nguyên trạng (restore dòng 2) là máy sẽ ngay lập tức chuyển lại thành máy lock. Tất nhiên, Apple có thể sẽ nhanh chóng sửa lỗ hổng này.

  TechTimes khuyến cáo người mua iPhone quốc tế giờ đây nên kiểm tra máy thật kỹ và yêu cầu khôi phục máy về nguyên bản bằng cách chọn mục “Xoá nội dung và cài đặt” (Erase All Content and Settings) để không bị mắc lừa iPhone lock chuyển thành quốc tế.

   

  Để có thể cập nhật mã số ICCID mới, theo dõi các bước sau đây (áp dụng cho SIM ghép có khả năng thay đổi mã số ICCID).

  Nguồn video: Zing

  Đối với người dùng sử dụng SIM ghép GPP Pro 2, trên iPhone bạn truy cập vào: Cài đặt > Điện thoại > Ứng dụng của SIM > Edit ICCID. Tiếp tục điền vào mã ICCID mới là 89014104277806043133 > Nhấn Gửi và khởi động lại thiết bị để hoàn tất quá trình thay đổi.

  Đối với người dùng SIM ghép Heicard (v3.1), trên điện thoại bạn truy cập vào trình gọi điện vào thao tác như sau: Nhấn *5005*7672*00# > Reset Setting, sau đó thoát ra. Tiếp tục nhấn *5005*7672*88# > Nhập mã ICCID mới là 89014104277806043133 > Khởi động lại điện thoại.

  Một số dòng SIM ghép khác được trang bị tính năng chỉnh sửa ICCID có thể thực hiện tương tự theo hướng dẫn trên.

  Chia sẻ.