Dù bị Apple khai tử, iPhone 7 Plus, X và XS Max đều là những sản phẩm bán chạy nhất trong phân khúc giá của chúng.

  Dù bị Apple khai tử, iPhone 7 Plus, X và XS Max đều là những sản phẩm bán chạy nhất trong phân khúc giá của chúng.

  Năm 2018, tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới, Apple đã khai tử iPhone X. Khi đó, chiếc máy này trở thành thiết bị có tuổi đời ngắn nhất của hãng khi mới chỉ ra mắt một năm. Tại sự kiện ra mắt iPhone 11 diễn ra vài ngày trước, Táo khuyết làm điều tương tự với hàng loạt sản phẩm như XS, XS Max và 7 Plus.

  Cả 4 sản phẩm này đều không còn xuất hiện trên cửa hàng trực tuyến của Apple, nhưng không vì thế mà chúng giảm đi sức hút. Tại thị trường Việt Nam, những mẫu máy này vẫn thu hút người dùng và luôn nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất phân khúc giá của chúng. chúng giảm đi sức hút.

  Nhiều người sẽ chọn XS Max thay vì iPhone 11

  Trước khi iPhone 11 Pro Max được giới thiệu, mẫu XS Max là di động đắt tiền nhất của Apple. Tại thời điểm đầu bán ra, chiếc máy này từng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì giá bán cao. Phiên bản 512 GB được chào bán với giá lên tới 44 triệu đồng tại Việt Nam.

  Nhiều chủ cửa hàng cho biết đa số người dùng lựa chọn chiếc XS Max thay vì iPhone 11. Ảnh: The Verge.
  Nhiều chủ cửa hàng cho biết đa số người dùng lựa chọn chiếc XS Max thay vì iPhone 11. Ảnh: The Verge.

  Tuy nhiên, sau nhiều đợt giảm giá cùng với chương trình khuyến mại, doanh số của XS Max đã dần ổn định. Theo số liệu từ GfK, iPhone XS Max phiên bản 64 GB là mẫu di động cao cấp bán chạy nhất trong tháng 7 với 16,5% thị phần.

  “Xs Max hiện là dòng bán chạy nhất tại hệ thống trong các sản phẩm iPhone. Trong thời gian tới khi iPhone thế hệ mới về Việt Nam, giá bán của mẫu máy này nhiều khả năng sẽ được điều chỉnh tốt hơn”, ông Nguyễn Việt Anh, Phó tổng giám đốc hệ thống bán lẻ FPT Shop chia sẻ.

  Hiện tại, iPhone XS Max phiên bản 64 GB hàng chính hãng đang được chào bán với mức giá 30 triệu đồng. Nếu mua ở một số hệ thống nhỏ, giá có thể giảm tiếp còn 27,5 triệu đồng.

  Sau nhiều đợt giảm giá, doanh số của bộ đôi XS, XS Max dần tốt hơn tại Việt Nam. Ảnh: Slashgear.
  Sau nhiều đợt giảm giá, doanh số của bộ đôi XS, XS Max dần tốt hơn tại Việt Nam. Ảnh: Slashgear.

  Trong khi đó, máy xách tay qua sử dụng cùng dung lượng bộ nhớ có giá khoảng 20,5 triệu đồng. Mức giá này tương đương với giá bán của iPhone 11 đang được các cửa hàng xách tay chào bán.

  Các chủ cửa hàng cho biết đa số người dùng vẫn ưu tiên lựa chọn XS Max thay vì chờ mua iPhone 11.

  Theo ông Minh Tuấn, chủ một cửa hàng di động tại TP.HCM, giá bán iPhone 11 Pro và 11 Pro Max khá cao. Vì thế người mua những model cũ giá thấp không bị ảnh hưởng. “Với tầm tiền dưới 30 triệu, nhiều người vẫn phân vân khi chọn iPhone XS Max và iPhone 11. Tuy vậy, tôi thấy họ chọn iPhone XS Max nhiều vì dù gì nó cũng là điện thoại cao cấp”, ông Tuấn nói thêm.

  2-3 năm tuổi, iPhone X và 7 Plus vẫn bán chạy

  Trong khi đó, bộ đôi iPhone 7 Plus và iPhone X dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn là những sản phẩm chủ lực của Apple tại Việt Nam. Theo số liệu từ GfK, iPhone X có doanh số “đáng mơ ước” so với các model còn lại của hãng trong nửa đầu 2019 ở Việt Nam.

  iPhone 7 Plus ra mắt hơn 3 năm nhưng vẫn thu hút người dùng Việt. Ảnh: Gsmarena.
  iPhone 7 Plus ra mắt hơn 3 năm nhưng vẫn thu hút người dùng Việt. Ảnh: Gsmarena.

  “iPhone X là sản phẩm bán chạy nhất tại hệ thống trong nửa năm 2019. Smartphone này có thiết kế không có quá nhiều khác biệt so với iPhone XS nhưng giá rẻ hơn nên thu hút được nhiều người dùng”, ông Nguyễn Huy Tân, đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại chia sẻ.

  iPhone X hàng chính hãng hiện có giá khoảng 22 triệu đồng cho bản 64 GB. Đối với thị trường không chính ngạch, máy đang được chào bán với giá 13,5 triệu đồng cho bản cùng dung lượng.

  “Đây là mẫu iPhone đang bán chạy nhất tại hệ thống. Cùng tầm giá với iPhone X, khách hàng còn lựa chọn khác là XR. Tuy nhiên, đa số người dùng chọn mua iPhone X vì màn hình đẹp hơn, được trang bị camera kép, trong khi hiệu năng gần như không thua kém”, ông Cao Anh Lai, chủ một hệ thống chuyên bán iPhone tại Hà Nội, cho biết.

  Ngay cả mẫu máy 3 năm tuổi như iPhone 7 Plus cũng luôn đứng đầu danh sách smartphone bán chạy nhất phân khúc tầm trung, cận cao cấp (10-15 triệu đồng). Thậm chí, trong nhiều tháng, doanh số của model này chiếm đến một nửa phân khúc.

  “Trong phân khúc 10-15 triệu, iPhone 7 Plus có số bán ra rất tốt giai đoạn đầu năm 2019. Lý do chủ yếu khiến người dùng vẫn chọn iPhone 7 Plus đến từ thương hiệu. Đây là chiếc iPhone có màn hình lớn, camera kép và chạy iOS mượt mà”, ông Nguyễn Thịnh, đại diện hệ thống TGDĐ chia sẻ.

  Ông Thịnh cho biết thêm việc iPhone 8 Plus ở nhóm cao cấp có thiết kế không quá khác biệt cũng khiến cho người dùng có xu hướng chọn 7 Plus nhiều hơn. Hiện tại, mẫu máy này có giá 13,5 triệu đồng cho phiên bản 32 GB.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo Zing

  Chia sẻ.