Đời sống sốGiải tríTin tức

Bản tin công nghệ TIMESCAST #31: Chip M1 của Apple có mạnh không?

Vừa qua, Apple đã cho ra mắt chip M1 – dòng chip đầu tiên của Apple chạy cho dòng Mac. Chắc chắn sẽ có nhiều câu hỏi về con chip này mạnh không? Hiệu năng thế nào? có đáng mua không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bản tin công nghệ TIMESCAST #31: Chip M1 của Apple có mạnh không?

Apple M1 có mạnh không?

Câu trả lời là có. Apple M1 với 8 lõi CPU trong đó sẽ chia ra 4 nhân có hiệu suất cao và 4 nhân còn lại có hiệu suất thấp hơn để tiết kiệm điện, đi kèm với đó là 8 nhân GPU.

Apple cho biết M1 mang đến hiệu năng mạnh mẽ gấp hai lần so với mẫu chip cũ trên thế hệ trước. Về khả năng đồ họa, Apple tuyên bố M1 mang lại hiệu suất tốt nhất so với bất kỳ GPU tích hợp nào trên thị trường

Apple cũng hứa hẹn M1 cung cấp hiệu suất tốt nhất trên mỗi watt điện năng cho một CPU. Cụ thể, nó mang lại hiệu suất tương tự như một CPU máy tính xách tay thông thường với mức tiêu thụ điện năng chỉ 1/4.

Apple cho biết M1 cho phép máy tính xách tay hoạt động lên đến 15 giờ duyệt web và 18 giờ phát video chỉ với một lần sạc.

Apple tuyên bố chip M1 có thể giúp đánh thức máy Mac ngay lập tức từ chế độ Sleep, đồng thời cung cấp hiệu suất ổn định ngay cả khi chạy các chương trình 3D hoặc chỉnh sửa ảnh.

Hiệu năng được cải tiến với các ứng dụng “đo ni đóng giày” 

Công ty đã tối ưu hóa tất cả ứng dụng của mình cho bộ xử lý mới. Kết quả là Final Cut Pro nhanh hơn tới 6 lần và Logic Pro có thể xử lý lượng bài hát gấp 3 lần.

Apple cho biết các ứng dụng từ các nhà cung cấp bên thứ ba như của Adobe sắp ra mắt có thể tận dụng sức mạnh từ M1. Công ty sẽ cung cấp phần mềm dịch Rosetta 2 cho các ứng dụng không được tối ưu hóa cho bộ xử lý mới và các ứng dụng iOS và iPadOS hiện có cũng sẽ chạy nguyên bản trên bộ xử lý mới.

Bản tin công nghệ TIMESCAST #31: Chip M1 của Apple có mạnh không?

Như vậy câu trả lời cuối cùng của tác giả. Các máy Mac chạy con chip M1 có đáng mua không? Câu trả lời chắc chắn là có.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, M1 có đủ mạnh để cạnh tranh với các laptop chạy chip Intel hay không thì cần thời gian để trả lời. Nhưng đây sẽ là một canh tranh thú vị giữa 2 nhà Apple và Intel. Intel hãy coi chừng nhé!

>> Apple ra mắt vi xử lý Apple Silicon M1 dành cho Mac

Subscribe to
TIMESCAST

Or subscribe with your favorite app by using the address below

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!