Đời sống sốGiải tríKinh nghiệm

Bản tin công nghệ TIMESCAST #29: Đây là lý do iPhone không có nút Từ chối cuộc gọi

TechTimes

Nếu là người dùng iPhone, có lẽ bạn đã nhận thấy khi bạn nhận được cuộc gọi đến, đôi khi bạn thấy nút Từ chối , và có lúc bạn lại không thấy nó đâu. Khi bạn thấy nút Từ chối, bạn có thể dễ dàng từ chối cuộc gọi. Ngược lại, việc thiếu nút Từ chối dễ gây nhầm lẫn và tạo ra sự khó chịu cho người dùng.

Bản tin công nghệ TIMESCAST #29: Đây là lý do iPhone không có nút Từ chối cuộc gọi

Đằng sau lý do iPhone không có nút từ chối cuộc gọi tưởng chừng ra rất kỳ lạ này thực ra lại khá là đơn giản và dễ hiểu bởi Apple thực sự rất quan tâm đến người sử dụng.

Bí mật đằng sau hiện tượng iPhone này là ở tính năng khóa màn hình. Khi iPhone của bạn bị khóa màn hình và có một cuộc gọi đến, bạn chỉ có nút tùy chọn “Slide to answer” để trả lời. Tuy nhiên, khi điện thoại được mở khóa, bạn sẽ có thể chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi.

Sở dĩ Apple tạo ra tính năng này trên điện thoại iPhone là bởi họ đã đặt chính mình vào vị trí khách hàng, sáng tạo dựa trên sự trải nghiệm của khách hàng.

Apple lo xa, sợ người dùng… ấn nhầm

Về lý do nút này có lúc hiển thị, lúc thì lại không như vậy là vì khi mà điện thoại bạn đang mở khóa, bạn có thể đang bận làm việc với văn bản, lướt web hay nhắn tin với một ai đó… Vậy nên nút chọn “từ chối” khi đang sử dụng điện thọai có thể giúp bạn quay lại với những thứ đang làm dang dở ngay lập tức.

Ngoài ra Apple còn cho rằng điện thoại đang khóa thường nằm trong ví, túi quần… Nếu nút từ chối cuộc gọi có sẵn ở chế độ khóa màn hình thì người dùng có thể vô tình ấn nhầm vào mà không hề hay biết.

Vậy nên khi có cuộc gọi đến lúc màn hình đang khóa nhưng bạn lại muốn từ chối, hãy ấn nút nguồn một lần để tắt chuông, lần thứ hai để từ chối. Theo quan điểm của tác giả, mình lại rất thích 2 lần ấn như thế này, vì đôi khi chúng ta không muốn trả lời cuộc gọi nhưng ngại tắt trực tiếp vì lý do lịch sự thì có thể ấn 1 lần để vừa không ảnh đến chuyện cá nhân của  mình và người gọi đến.

Hóa ra Apple rất tinh tế và quan tâm đến trải nghiệm của người dùng.

Subscribe to
TIMESCAST

Or subscribe with your favorite app by using the address below

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!