Chắc hẳn các bạn vẫn còn chưa quên sự kiện ra mắt iPhone của Apple vào tháng trước nhỉ. Và đêm nay, chúng ta sẽ được tham dự một sự kiện lớn khác của Apple với tên gọi “One More Thing”. Vậy sự kiện đêm nay sẽ có gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

   Bản tin công nghệ TIMESCAST #29: Sự kiện cuối cùng trong năm của Apple có gì?

  Rạng sáng 11/11, Apple sẽ tổ chức sự kiện lớn cuối cùng của năm 2020. Đây được dự đoán là sự kiện quan trọng nhất năm của Apple về chiến lược sản phẩm, khi hãng giới thiệu các mẫu máy tính sử dụng chip tự thiết kế.

  Apple sẽ ra mắt những mẫu Mac sử dụng con chip hoàn toàn mới?

  Thông tin về những mẫu Mac này đã được Apple tiết lộ từ tháng 6 trong sự kiện dành cho nhà phát triển WWDC.

  Tuy nhiên, với cái tên “One More Thing”, một trong những câu nói mang tính biểu tượng của cố CEO Steve Jobs, sự kiện này có thể đánh dấu một bước chuyển đổi lớn của Apple.

  Tại WWDC, Apple đã hứa sẽ bán ra máy Mac dùng chip tự thiết kế từ cuối năm 2020. Nguồn tin của Bloomberg cho biết Apple sẽ giới thiệu nhiều mẫu MacBook trong sự kiện này.

  Sự kiện 11/11 của Apple có gì đáng mong đợi?

  Bloomberg cho hay Apple đang đẩy mạnh dây chuyền sản xuất mẫu MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch và 16 inch, và ít nhất sẽ giới thiệu tại sự kiện 2 mẫu 13 inch.

  Những chiếc máy Mac mới được trang bị chip phát triển trên nền Apple A14, vi xử lý của iPhone 12 và iPad Air. Trước đó, Apple đã bán ra chiếc Mac mini bản đặc biệt, dùng chip A12Z cho các nhà phát triển để tạo ra ứng dụng tương thích.

  Con chip Apple A14 Bionic đem lại hiệu năng rất tốt trên iPhone 12. Tuy nhiên, các tác vụ đa dạng trên máy tính vẫn là một thách thức không nhỏ về khả năng xử lý.

  Ngoài vi xử lý mới, ngoại hình của các mẫu Mac có lẽ sẽ không thay đổi. Từ cuối năm 2019, Apple đã đưa ra những cải tiến về thiết kế trên MacBook để loại bỏ bàn phím “cánh bướm” tai tiếng.

  Apple cũng có thể nói kỹ hơn về công cụ giúp chuyển đổi ứng dụng tương thích với nền tảng Intel sang Apple Silicon.

  Những mẫu Mac Pro, Mac mini dùng chip Apple Silicon cũng đang được phát triển, nhưng nhiều khả năng sẽ không được giới thiệu trong đêm nay.

  Thế còn các sản phẩm khác thì sao?

  Nhiều sản phẩm khác của Apple được chờ đợi từ những sự kiện trước nhưng không ra mắt. Đây có thể là cơ hội cuối cùng để hãng giới thiệu các sản phẩm trong năm nay.

  Cái tên đầu tiên chính là AirPods Studio.

  Apple có thể sẽ ra mắt phiên bản cao cấp của mẫu tai nghe AirPods, mang tên AirPods Studio. Đây là mẫu tai nghe có kích thước lớn, đệm tai và vòng đầu, với những tính năng như chống ồn chủ động, Siri và điều khiển cảm ứng.

  Rào cản lớn đối với mẫu tai nghe là các vấn đề trong khâu sản xuất. Theo Bloomberg, Apple đã phải điều chỉnh lại thiết kế của tai nghe vì đeo quá chật.

  AirTags – thiết bị dành cho người hay quên

  Một thiết bị khác cũng được chờ đợi là AirTags. Đây là một con chip thông minh, cho phép bạn theo dõi các đồ đạc quan trọng như túi, ví tiền thông qua iPhone.

  Apple cũng đang phát triển phiên bản Apple TV mới, nhưng khó có khả năng ra mắt trong đêm nay. Phiên bản này có chip mạnh hơn, điều khiển được nâng cấp.

  Team TechTimes.vn cũng sẽ có bài tường thuật trực tiếp sự kiện trên trang tối nay vào lúc 00.00. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Subscribe to
  TIMESCAST

  Or subscribe with your favorite app by using the address below

   

  Chia sẻ.