Tin tức

Sony nhảy vào lĩnh vực kinh doanh máy bay không người lái với dự án Airpeak mới

Sony vừa công bố dự án Airpeak – hướng đến lĩnh vực máy bay không người lái tích hợp camera, dựa trên chuyên môn về hình ảnh và cảm biến của hãng cũng như công nghệ “3R” (Reality, Real-time và Remote).

Theo Gsmarena, trong thông cáo báo chí ngắn gọn, Sony nói rằng dự án Airpeak nhắm đến lĩnh vực giải trí và “nhiều ngành” khác, gợi ý đến các mục đích sử dụng chuyên nghiệp hơn là các sản phẩm tiêu dùng.

Airpeak sẽ hỗ trợ sự sáng tạo của người làm video ở mức tối đa có thể, nhằm đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của ngành công nghiệp giải trí cũng như cải thiện hiệu quả và tiết kiệm trong các ngành công nghiệp khác nhau. Airpeak cũng sẽ thúc đẩy dự án này để cho phép sử dụng máy bay không người lái với mức độ an toàn và độ tin cậy cao nhất trong những môi trường mà trước đây điều này rất khó khăn.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Sony có tung ra máy bay không người lái của riêng mình hay hãng sẽ cung cấp máy ảnh và mô-đun cảm biến cho các nhà sản xuất máy bay không người lái.

Video teaser mà Sony chia sẻ mới đây về Airpeak cũng còn khá mơ hồ, trong khi đó chuyên trang Airpeak đã được tạo và dự án này sẽ bắt đầu khởi chạy vào mùa Xuân năm 2021.

Hồi tháng 1 năm nay, Sony đã nộp bằng sáng chế máy bay không người lái có thể gập lại với thiết kế hơi phá cách (xem ảnh phác thảo bên dưới).

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!