Hôm nay, sự kiện sẽ được Apple tổ chức online vào 1h ngày 11/11 theo giờ Việt Nam và theo như nhiều thông tin bên lề sự kiện thì sẽ có các dòng Macbook chạy chip hoàn toàn mới được ra mắt. Hãy cùng đón chờ xem, đâu là những sản phẩm sẽ được Apple ra mắt trong sự kiện này.

  Tường thuật trực tiếp sự kiện Apple 11/11: Buổi tiệc cho fan Mac

  Sự kiện Apple ngày 11/11 sẽ bắt đầu trong vài phút nữa. Mời bạn đọc cùng theo dõi tường thuật trực tiếp sự kiện Apple ra mắt thế hệ Mac mới bằng hình ảnh và có phụ đề tiếng Việt do đội ngũ Techtimes.vn thực hiện.

  (Liên tục cập nhật)

  MacBook Pro 13-inch: chip M1, pin 17 tiếng lướt web, giá từ 1299 USD

  Apple cũng công bố luôn cả chiếc MacBook Pro chạy vi xử lý Apple Silicon. Nó sẽ chạy con chip Apple M1 với bộ xử lý đồ họa tích hợp.

  Apple cho biết hiệu suất trên MacBook Pro 13 inch mới nhanh gấp 2,8 lần, với đồ họa nhanh hơn 5 lần so với thế hệ trước. Chip M1 cũng mang đến Neural Engine cho máy tính học máy tốc độ cao. Apple gọi nó là máy tính xách tay chuyên nghiệp nhỏ gọn nhanh nhất thế giới.

  Apple cũng bổ sung microphone ‘chất lượng phòng thu’ vào MacBook Pro 13 inch và nâng cấp webcam thông qua các cải tiến đối với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh. Máy mới cũng có hai cổng USB-C hỗ trợ USB 4 và Thunderbolt 4, cho phép máy tính chạy màn hình 6K Pro Display XDR ở độ phân giải đầy đủ.

  Giá bán của dòng Macbook Pro 13- inch sử dụng chip M1 sẽ từ 1299 USD

  Mac Mini: chip M1, nhanh gấp 5 lần, giá từ 699 USD

  Sự kiện ngày 11/11 cũng đánh dấu sự cập nhật đáng kể cho dòng Mac mini của Apple.

  Mac mini mới với chip M1 được cho là sẽ có hiệu năng cao gấp 3 lần so với thế hệ Mac mini trước với 4 lõi xử lý. Trong khi đó, khả năng xử lý đồ họa của thiết bị cũng sẽ tốt hơn gấp 6 lần so với thế hệ trước. Nhờ vậy, Mac mini hoàn toàn có khả năng để kéo màn hình Pro Display XDR (6K). Thiết kế của sản phẩm vẫn không thay đổi và Apple có lý do để làm điều đó. Mac mini hiện vẫn đã quá đẹp, quá gọn gàng để có thể đặt trên bàn làm việc.


  Apple cho biết nếu so sánh với một chiếc PC để bàn bán chạy nhất hiện tại, Mac mini có kích thước nhỏ hơn 1/10 nhưng hiệu năng thì cao hơn gấp 5 lần. Về các cổng kết nối, chúng ta có cổng LAN, Thunderbolt / USB 4, HDMI 2.0, USB-A và một cổng 3.5mm. Đi vào cấu hình bên trong, người dùng có thể nâng cấp RAM tối đa lên 16 GB, SSD tối đa 2TB.

  Giá bán của sản phẩm cho phiên bản cấu hình cơ bản nhất là 699 USD, rẻ hơn 100 USD so với đời trước.

  Macbook Air thế hệ mới ra mắt với giá từ 999 USD

  Apple giới thiệu thế hệ Macbook Air mới sử dụng chip M1.  Apple nói rằng với con chip M1, nó sẽ cho phép máy Mac đánh thức ngay từ chế độ sleep và mang lại hiệu năng tốt nhất ngay cả khi chạy các ứng dụng rất nặng như đồ hoạ 3D hay chỉnh sửa ảnh RAW.

  Apple cũng công bố Macbook Air sẽ có thể xử lý đồ hoạ nhanh gấp 5 lần so với thế hệ tiền nhiệm. Lần đầu tiên, người dùng có thể chỉnh sửa video chất lượng 4K trên Macbook Air.

  Thời lượng pin được cải thiện khi máy có thể hoạt động với 15 tiếng lướt web, 18 tiếng phát video, nhìn chung thời gian hoạt động gấp 2 lần so với các model tiền nhiệm.

  Touch ID cũng được tích hợp cho dòng Macbook Air mới.

  Apple công bố giá bán cho Macbook Air từ 999 USD.

  Tối ưu hoá các ứng dụng đi kèm

  Apple cũng cho biết họ đã tối ưu hóa tất cả các ứng dụng của mình cho bộ vi xử lý mới. Theo Apple, Final Cut Pro nhanh hơn tới sáu lần và Logic Pro có thể xử lý lượng bài hát gấp ba lần. Apple cho biết các ứng dụng từ các nhà cung cấp bên thứ ba như Adobe cũng sắp ra mắt. Lightroom sẽ ra mắt vào cuối năm nay, cùng với Photoshop vào năm sau.

  Apple đang cung cấp phần mềm biên dịch ứng dụng Rosetta 2 cho các ứng dụng không được tối ưu hóa cho bộ xử lý mới và các ứng dụng iOS và iPadOS hiện có cũng sẽ chạy nguyên bản trên bộ xử lý mới.

  Apple công bố chip M1 cho Mac

  Tường thuật trực tiếp sự kiện Apple 11/11: Buổi tiệc cho fan Mac

  Mở màn sự kiện ngày 11/11, Apple công bố chip M1 là con chip đầu tiên cho Mac sẽ tiết kiệm điện và kích thước nhỏ.  Đây là con chip được thiết kế cho máy tính cá nhân sử dụng tiến trình 5nm và 16 tỷ bóng bán dẫn. Chip M1 là chip có nhân CPU nhanh nhất thế giới với 8 nhân CPU trong đó có 4 nhân tốc độ và hiệu quả cao cùng với 4 nhân tiết kiệm điện.

  Apple nói rằng M1 mang lại hiệu suất CPU tốt nhất trên mỗi watt. M1 có đồ họa tích hợp với GPU tám nhân và Apple cho biết M1 có GPU tích hợp nhanh nhất thế giới. Con chip này cũng tích hợp AI sáu nhân có thể xử lý 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. M1 cũng bao gồm Secure Enclave của Apple.

  Tường thuật trực tiếp sự kiện Apple 11/11: Buổi tiệc cho fan Mac

  Apple cũng công bố chip M1 là con chip số 1 thế giới về mặt cân bằng giữa hiệu năng và tiêu thụ điện năng. Chip M1 cũng hỗ trợ cổng kết nối Thunderbolt và USB Type C

  Chia sẻ.