Thiết bị theo dõi AirTag nhà “Táo khuyết” không chỉ đơn thuần là một thiết bị để iFan theo dõi, truy tìm đồ vật như chúng ta vẫn nghĩ, mà còn nhiều tính năng thú vị khác để khám phá.

  AirTag là một thiết bị theo dõi được Apple giới thiệu vào sự kiện Spring Loaded tuần trước. Nó mang đến những tính năng giúp bạn định vị những món đồ của mình thông qua việc kết nối với iPhone, để từ đó sẽ giúp bạn định vị vật dụng của bạn thông qua ứng dụng Tìm.

  Một chiếc iPhone có thể kết nối tối đa lên đến 16 chiếc AirTag khác nhau, đem đến sự đa dạng trog việc định vị nhiều món đồ của chủ sở hữu.

  Điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến trên thiết bị này vẫn là việc định vị và theo dõi đồ vật cần thiết, quan trọng. Tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ đến việc sắm AirTag gắn lên người thú cưng để theo dõi chúng hay chưa?

  Dùng AirTag để theo dõi thú cưng
  Dùng AirTag để theo dõi thú cưng

  Chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn sẽ nghi vấn về việc này khi mà thú cưng thì ở trong nhà, tại sao phải gắn thiết bị theo dõi?

  Tuy nhiên, một số gia chủ nuôi “pet cưng” lâu năm sẽ hiểu. Có những lúc, chúng biến mất một cách không-lý-do trong ngôi nhà khiến bạn mà gia đình phải chật vật, lục tung mọi ngóc ngách mới có thể tìm ra được chúng. Hoặc cũng có thể phòng những trường hợp thú cưng nhà bạn đi lạc, và bạn thì không biết phải tìm chúng ở đâu?

  Nếu bạn từng là một trong số những “nạn nhân” trong các trường hợp tương tự như trên hay vì những điều đó cản trở bạn nuôi thú cưng, thì xin chia vui bởi từ giờ bạn đã có thể an tâm hơn với những gì mà Apple AirTag mang lại.

  AirTag sẽ được định vị trên ứng dụng Find My
  AirTag sẽ được định vị trên ứng dụng Find My

  Apple AirTag có hai cách thức kết nối chính. Thứ nhất là thông qua việc tìm kiếm với khả năng điều hướng và đo khoảng cách chính xác trong ứng dụng Find My (Tìm). Cách này sẽ giúp bạn tìm kiếm AirTag trong phạm vi còn kết nối Bluetooth với iPhone.

  Thứ hai trường hợp, AirTag nằm ngoài phạm vi kết nối. Lúc này, nó sẽ dựa vào mạng lưới Find My để gửi định vị cho bạn. Có thể hiểu đơn giản là khi có bất kỳ thiết bị Apple nào có khả năng kết nối mạng ở gần AirTag, nó sẽ tự động gửi vị trí về cho bạn.

  Theo Apple công bố, tất cả các thông tin được gửi về iPhone này đều được mã hóa, chỉ có bạn biết được vị trí của các thiết bị mà bạn thiết lập, không ai có thể xem các thông tin này, ngay cả Apple.

  AirTag sẽ được định vị trên ứng dụng Find My
  AirTag sẽ được định vị trên ứng dụng Find My

  Như vậy, có thể thấy việc sử dụng Apple AirTag để định vị thú cưng là một điều khả thi, bên cạnh những tính năng thông thường mà iFan sử dụng trên đồ vật.

  Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều người liên tưởng đến việc sử dụng các tính năng của AirTag để định vị trẻ nhỏ. Đừng làm như vậy!

  Cụ thể, Phó Giám đốc Marketing toàn cầu của Apple – Bà Kaiann Drance đã khẳng định trong một buổi phỏng vấn với Fast Company rằng sử dụng AirTag theo dõi trẻ nhỏ là điều không nên. Thay vào đó, nếu có nhu cầu theo dõi trẻ nhỏ, người dùng nên sử dụng một chiếc Apple Watch với dây đeo chuyên dụng dành cho trẻ nhỏ, đồng thời kích hoạt tính năng Family Setup sẽ an toàn hơn.

  Chia sẻ.