Axie Infinity (AXS) là một sản phẩm của công ty Sky Mavis do một người Việt sáng lập và đã đạt mức vốn hóa thuộc hàng top trong thế giới tiền mã hóa tính đến thời điểm hiện tại.

  Theo số liệu trên Coinmarketcap vào chiều ngày 25/7, mỗi đồng Axie Infinity (mã là AXS) đã có giá trị chạm mốc 42 USD/AXS. Hiện tại, với tất cả 61 triệu đồng đang được lưu hành, giá trị vốn hóa thị trường của AXS đạt khoảng 2,5 tỷ USD, đứng thứ 35 trên thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

  Đồng tiền mã hoá “Made In Vietnam” - Axie Infinity (AXS) đạt vốn hoá 2,5 tỷ USD

  Ở thời điểm cao nhất, tối 24/7, mỗi đồng AXS có giá 45,6 USD. So với hồi tháng, đồng tiền điện tử này đã tăng 8 lần. Trong 24h gần nhất, khối lượng giao dịch của Axie Infinity trên thị trường tiền mã hóa đạt mức 4,6 tỷ USD.

  Chia sẻ với các cơ quan báo chí, ông Trung Nguyễn, người sáng lập của dự án Axie Infinity cho biết đó là tổng giá trị của toàn bộ số token trên thị trường. Đội ngũ sáng lập dự án chỉ sở hữu 21% tổng nguồn cung của đồng AXS.

  Axie Infinity là một dự án game kết hợp với công nghệ blockchain, do người Việt sáng lập và phát triển từ năm 2017 lấy cảm hứng từ game Pokemon của Nintendo và một dự án NFT là Crypto Kitties. 

  Đồng tiền mã hoá “Made In Vietnam” - Axie Infinity (AXS) đạt vốn hoá 2,5 tỷ USD

  Công ty có trụ sở tại TP HCM. Trong sách trắng (white paper) của Axie Infinity, người sáng lập dự án là anh Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992. Anh này cũng từng là nhà sáng lập và CTO của Lozi – một startup về thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. Trong đội ngũ sáng lập, ngoài CEO, một người Việt khác là Tú Đoàn cũng tham gia với tư cách giám đốc nghệ thuật và thiết kế game. COO, CTO của dự án là người nước ngoài.

  Chia sẻ.