Giám đốc Tiếp thị của Apple – Greg Joswiak đã khẳng định rằng iPad và Mac sẽ không hợp nhất mặc dù đã có sự đồng nhất về chip M1 ở thế hệ iPad Pro 2021 sẽ ra mắt vào tuần sau.

  Gã khổng lồ công nghệ ở Cupertino vào hôm thứ ba đã tiết lộ về hai mẫu iPad Pro 11 và 12,9 inch mới được trang bị chip M1 trên máy Mac và một chiếc iMac 24 inch dễ thấy giống như một chiếc iPad ngoại cỡ. Điều đó, đã vô tình dẫn đến suy đoán rằng hai dòng sản phẩm có thể được hợp nhất trong tương lai gần – Một tuyên bố mà Apple đã phủ nhận.

  Trong một cuộc phỏng vấn với The Independent, Greg Joswiak và Giám đốc phần cứng của Apple John Ternus một lần nữa nhắc lại quan điểm của Apple rằng Mac và iPad là hai dòng sản phẩm riêng biệt và sẽ giữ nguyên bản như vậy.

  Joswiak cho biết Apple không có kế hoạch hợp nhất các sản phẩm này lại. Thay vào đó, việc bổ sung chip tập trung vào Mac là một phần trong mục tiêu chiến lược của công ty để làm cho mỗi sản phẩm trở nên tốt nhất trong các danh mục của riêng họ.

  iPad Pro 2021
  iPad Pro 2021

  “Có hai câu chuyện mâu thuẫn mà mọi người vẫn hay bàn tán về iPad và Mac. Một mặt, mọi người nói rằng nó khác biệt với nhau. Rồi cũng sẽ phải quyết định xem họ muốn mua một là Mac hay là iPad. Mặt khác thì có người nói rằng chúng tôi đang hợp nhất chúng thành một. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Chúng tôi khá tự hào về việc chúng tôi đã, đang và sẽ làm, thực sự khó để tạo ra những sản phẩm tốt như vậy trong từng danh mục riêng của chúng.”

  Ông Greg Joswiak – Phó Marketing toàn cầu Apple.

  Ngoài ra, Ternus cũng tiếp lời thêm: “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra những chiếc máy Mac tốt nhất mà chúng tôi có thể tạo ra, những chiếc iPad tốt nhất mà chúng tôi có thể tạo ra”.

  Khi được hỏi về lý do tại sao Apple lại quyết định trang bị cho các mẫu iPad Pro mới chip M1 thay vì chip A-series như thường lệ từ xưa đến nay, Ternus cho biết các mẫu iPad Pro luôn được trang bị chip Apple Silicon tốt nhất và tại thời điểm hiện tại, M1 là sự hoàn hảo!

  Chip M1 được tích hợp trên iMac và iPad Pro 2021
  Chip M1 tích hợp trên Mac và iPad Pro được xem là hoàn hảo nhất thời điểm hiện tại

  Theo như các mẩu tin khác, Ternus cũng chào hàng về tính năng Center Stage giúp tương thích và mở rộng hơn với mọi ứng dụng Video Call.

  Tính năng Center Stage trên iPad Pro 2021
  Tính năng Center Stage trên iPad Pro 2021
  Chia sẻ.