Dựa vào các chuỗi cung ứng, 2018 sẽ là năm mà Apple tung ra phiên bản mới của MacBook Air. Không có nhiều chi tiết về sản phẩm nhưng các tin đồn nói rằng máy có màn hình Retina với giá bán rơi vào khoảng 800 USD.

  Nếu hai thông tin này là chính xác, Aplpe về cơ bản sẽ hút rất nhiều khách hàng. Hầu hết người dùng đều thích thiết kế MacBook Air cả về kích thước, thời lượng pin và cổng kết nối, nhưng sản phẩm vẫn khá đắt cho nhiều người. Vì vậy nếu Apple tạo một sản phẩm có màn hình tốt hơn cùng giá bán thấp sẽ khiến người dùng sẵn sàng thay thế.

  Theo đánh giá của chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo từ KGI Securities, trong một báo cáo mới ông cho biết dòng MacBook của Apple sẽ có mức tăng trưởng tốt nhất so với bất kỳ dòng sản phẩm nào của Aplpe, với mức tăng trưởng dự báo là 13-16%. Con số này khác biệt so với 7-10% đối với iPad và 4-6% đối với iPhone.

  Street Insider cho rằng phần lớn sự tăng trưởng sẽ đến từ các sản phẩm mới, nơi MacBook Air đã nhận được sức hút mạnh từ khách hàng. Kuo cho biết thêm rằng lô hàng thành phần sẽ tăng 60-80% trong quý 2/2018 khi hoạt động sản xuất bắt đầu. Hầu hết lô hàng này sẽ được phát hành vào cuối năm, trong đó lô hàng từ nửa cuối năm chiếm 65-70% lượng hàng xuất của cả năm.

  Một tin vui khác mà giới quan sát nhận định đó là lô hàng MacBook Pro Touch Bar đã tăng đáng kể, điều này có nghĩa mọi người đã sẵn sàng tiếp cận với những chiếc MacBook giá từ 1.800 USD để tương tác với 2 màn hình trên nó.

  Theo Dân Việt

  Chia sẻ.