Đúng như dự đoán, hàng loạt sản phẩm mới của Apple được ra mắt bao gồm AirTag, Apple TV, iPad Pro màn hình Mini LED và iMac thế hệ mới.

  0h giờ ngày 21/4 (giờ Việt Nam), Apple đã phát trực tiếp sự kiện ra mắt sản phẩm đầu tiên trong năm 2021 – Spring Loaded. Chương trình được ghi hình tại trụ sở Apple Park. Loạt sản phẩm của Apple được ra mắt tại sự kiện đều giống với dự đoán của những chuyên gia và những người yêu công nghệ. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất chính là Apple giới thiệu iPhone 12 màu tím. Sự kiện này đánh dấu lần đầu Apple ra mắt iPhone trong tháng 4.

  Phiên bản Podcast mới

  spring loaded podcast techtimes

  Trước khi giới thiệu loạt sản phẩm mới của Apple, Tim Cook giới thiệu đến người dùng phiên bản Podcast được cải tiến với nhiều tính năng mới và thiết kế mới. Theo đó, người dùng sẽ được nghe các chương trình phát thanh độc quyền, không quảng cáo và nhiều quyền lợi khác. Tuy nhiên, đây là phiên bản trả phí. Phiên bản này sẽ được ra mắt tại 170 quốc gia vào tháng 5 này.

  iPhone 12 màu tím

  iphone 12 màu tím spring loaded apple ra mắt sản phẩm mới techtimes

  Tại sự kiện Spring Loaded lần này, Apple đã giới thiệu phiên bản màu tím của iPhone 12. Như vậy, dòng iPhone 12 hiện nay bao gồm 6 màu: đen, trắng, xanh dương, xanh lá, đỏ và tím. Người dùng có thể bắt đầu đặt hàng iPhone 12 màu tím từ ngày 24/4 và sản phẩm sẽ ra mắt chính thức vào ngày 30/4.

  AirTag

  loạt sản phẩm mới của apple tại spring loaded airtag techtimes 1

  Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì AirTag cũng được ra mắt. AirTag là phụ kiện có dạng thẻ hình tròn, có khả năng kết nối bluetooth và được trang bị các chip radio có băng thông siêu rộng. AirTags sử dụng chip Ultra Wideband (UWB) để định vị, dựa vào ứng dụng Find My hiện có của Apple và mạng iPhone, iPad và Mac để cho phép người dùng theo dõi và tìm các đồ vật bị mất (tương tự như cách người dùng hiện có thể theo dõi điện thoại bị mất).

  AirTag còn hỗ trợ kháng nước và bụi chuẩn IP67, pin tròn có thể thay dễ dàng. Ngoài ra, người dùng còn có thể gắn emoji mà mình thích lên AirTag.

  AirTag có giá 29 đô/chiếc, bộ 4 chiếc có giá 99 đô.

  Apple TV 4K

  loạt sản phẩm mới của apple spring loaded apple tv techtimes

  Apple TV sẽ được hỗ trợ định dạng 4K. Thiết bị này sẽ hoạt động bằng chip A12 Bionic tương tự như trên iPhone 12. Apple TV 4K mang đến hình ảnh chuẩn HDR với tốc độ khung hình video cao. Sản phẩm đi kèm là điều khiển thế hệ mới được làm từ nhôm. Người dùng còn có thể dùng iPhone để căn chỉnh màu sắc hình ảnh của TV.

  Sản phẩm có giá khởi điểm 179 đô cho bản 32GB và 199 đô cho bản 64GB. Người dùng có thể bắt đầu đặt hàng trước từ ngày 30/4 và sản phẩm sẽ chính thức ra mắt vào nửa sau tháng 5.

  iMac thế hệ mới

  loạt sản phẩm mới của apple spring loaded imac silicon techtimes

  iMac thế hệ mới là sản phẩm được mong chờ nhiều nhất trong loạt sản phẩm của Apple. Sau hơn 10 năm, iMac đã có thiết kế mới, mỏng hơn (11,5 mm), vuông vức hơn và có 7 màu sắc: xanh lá, vàng, cam, đỏ, tím, xanh dương và trắng, hoạt động bằng chip xử lý M1. Màn hình có kích thước 24 inch, camera FaceTime 1080p, khả năng xử lý ảnh tương tự như iPhone, 4 cổng USB-C ở mặt sau, cổng tai nghe 3,5 mm ở cạnh trái.

  Đi kèm là bàn phím bluetooth Magic Keyboard được trang bị cảm biến vân tay Touch ID, chuột Magic và bàn phím Magic Trackpad với nhiều màu tương tự iMac.

  loạt sản phẩm mới của apple spring loaded magic keyboard techtimes
  Bàn phím Magic Keyboard được trang bị Touch ID

  Giá khởi điểm của iMac thế hệ mới là 1.299 đô (4 màu, GPU 7 nhân, 2 cổng Thunderbolt + 2 cổng USB-C, bàn phím Magic Keyboard thường) và 1.499 đô (7 màu, GPU 8 nhân, 4 cổng Thunderbolt, bàn phím Magic Keyboard với Touch ID). Tất cả các phiên bản đều có RAM 8 GB và SSD 256 GB, người dùng có thể nâng cấp thêm tùy nhu cầu.

  iPad Pro màn hình Mini LED

  loạt sản phẩm mới của apple spring loaded ipad pro techtimes

  iPad Pro 12.9 inch và 11 inch được trang bị chip M1 tương tự như MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini. Phiên bản 12.9 inch sử dụng 10.000 bóng đèn LED siêu nhỏ, được Apple gọi là công nghệ hiển thị Liquid Retina XDR. Cả hai phiên bản iPad Pro đều có màn hình megapixel siêu rộng có thể tự động theo dõi trong lúc người dùng thực hịện cuộc gọi video.

  Đặc biệt, iPad Pro cũng hoạt động bằng chip xử lý M1. CPU 8 nhân giúp hiệu năng máy tăng 50% so với iPad Pro 2020. Cổng USB-C bên dưới hỗ trợ chuẩn Thunderbolt (USB4), giúp người dùng kết nối nhiều loại phụ kiện như màn hình, ổ cứng với tốc độ, băng thông cao hơn. Đây là máy tính bảng đầu tiên của Apple hỗ trợ mạng 5G.

  Người dùng có thể đặt hàng iPad Pro 2021 từ ngày 30/4 và sản phẩm sẽ chính thức ra mắt vào nửa sau tháng 5. Mẫu 11 inch màn hình Liquid Retina bình thường có giá khởi điểm 799 đô, mẫu 12,9 inch màn hình Liquid Retina XDR có giá khởi điểm 1.099 đô.

  Chia sẻ.