Apple hiện đã tung ra iOS 12.5 cho các mẫu iPhone đời cũ. Điểm nổi bật của bản cập nhật này là hỗ trợ COVID-19 Exposure Notifications cho các dòng iPhone cũ không lên được iOS 14.

  Theo iPhonehacks, Apple cho biết bản cập nhật iOS 12.5 cũng bao gồm “bản cập nhật bảo mật” và do đó được khuyến nghị cho tất cả người dùng. Thông thường, Apple phát hành bản cập nhật cho iPhone và iPad đời cũ để khắc phục các vấn đề bảo mật hoặc thêm các tính năng cần thiết như COVID-19 Exposure Notifications.

  iOS 12.5 cho phép bạn chọn tham gia Hệ thống thông báo tiếp xúc COVID-19 ngay trên iPhone. Tính khả dụng của hệ thống này sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ cơ quan y tế công cộng địa phương của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào đây: covid19.apple.com/contacttracing.

  Apple hợp tác với Google phát triển Hệ thống thông báo tiếp xúc COVID-19 (Exposure Notifications Express)
  Apple hợp tác với Google phát triển Hệ thống thông báo tiếp xúc COVID-19 (Exposure Notifications Express)

  Apple và Google đã cùng nhau phát triển một tính năng theo dõi tiếp xúc nhằm chống COVID-19 được gọi là Exposure Notifications. Ứng dụng Exposure Notifications nhằm giúp các cơ quan chăm sóc sức khỏe xây dựng một ứng dụng theo dõi tiếp xúc. Gần đây, Apple đã thông báo rằng Exposure Notifications sẽ hoạt động mà không cần bất kỳ ứng dụng nào.

  Exposure Notifications ghi lại quá trình tiếp xúc mỗi năm phút một lần, và hoạt động với sự trợ giúp của tín hiệu Bluetooth trong khi không tiết lộ danh tính người dùng hoặc thu thập dữ liệu vị trí khác. Nếu một người có xét nghiệm dương tính với COVID-19, thì tất cả những người tiếp xúc sẽ nhận được “thông báo phơi nhiễm”.

  Để cập nhật iOS 12.5 trên các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 5s, iPhone 6,… các bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tải xuống và cài đặt bản nhật. Hoặc tải bản cập nhật thông qua iTunes.

  Chia sẻ.