Để được tiếp tục bán iPhone 7 và iPhone 8 tại Đức, hãng Apple phải chấp nhận sử dụng modem của Qualcomm chứ không phải Intel.

  Theo Reuters, Apple sẽ sớm bán trở lại các mẫu iPhone 7, iPhone 8 ở Đức sau khi chấp nhận yêu cầu của Qualcomm. Cụ thể, tất cả những mẫu iPhone 7, iPhone 8 được bán tại Đức sẽ sử dụng modem của Qualcomm chứ không phải Intel.

  Apple và Qualcomm đang có tranh chấp về bản quyền tại một số quốc gia.
  Apple và Qualcomm đang có tranh chấp về bản quyền tại một số quốc gia.

  Trước đó, công ty sản xuất chip của Mỹ đưa đơn kiện Apple vì sử dụng một bản quyền của hãng giúp tiết kiệm pin trong khi thu, phát tín hiệu. Nhà sản xuất chip này cho biết những mẫu iPhone sử dụng modem Intel, với chip do hãng Qorvo sản xuất đã vi phạm bản quyền này.

  Và vào cuối tháng 12/2018, tòa án tại Munich (Đức) đã cấm Apple bán các mẫu iPhone 7, iPhone 8 do phán quyết những mẫu điện thoại này vi phạm bản quyền của Qualcomm.

  Tất cả Apple Store tại Đức sẽ ngừng bán iPhone 7 và iPhone 8 từ thời điểm đó.

  Mặc dù Apple sau đó đã gửi đơn kháng cáo nhưng không có kết quả và hãng điện thoại đã phải rút tất cả các mẫu iPhone 7, iPhone 8 tại cửa hàng cho tới thời điểm này.

  Ngoài Đức, công ty này còn khiến Apple bị cấm bán 7 mẫu iPhone tại Trung Quốc. Hai công ty này cũng vừa có cuộc điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) về vấn đề bản quyền.

  Lý lẽ của Apple là Qualcomm đã tính giá bản quyền cao hơn tới 5 lần, trong khi Qualcomm cũng không nhượng bộ vì cho rằng Apple đang nợ tới hàng tỷ USD tiền bản quyền.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.