Đây được xem là ‘hậu duệ’ của mẫu màn hình Apple Pro Display XDR vốn đã được đánh giá rất cao về chất lượng hiển thị.

  Theo thông tin độc quyền từ 9to5mac, Apple đang trong quá trình phát triển một màn hình mới để thay thế mẫu Pro Display XDR vốn đã ra mắt từ năm 2019.

  Apple đang phát triển màn hình mới, có chip A13 và Neural Engine

  Sản phẩm này hiện đang trong giai đoạn phát triển và có tên mã J327, nhưng đến hiện tại vẫn chưa có quá nhiều chi tiết về thông số kỹ thuật được tiết lộ. Theo nguồn tin nói trên, màn hình này sẽ sử dụng vi xử lý do Apple sản xuất, cụ thể là chip A13 Bionic, vốn từng xuất hiện trên iPhone 11 Series.

  Cùng với chip A13, màn hình rời mới còn sở hữu Neural Engine, đây là nhân xử lý các tác vụ liên quan đến AI độc quyền của Apple, xuất hiện lần đầu tiên trên bộ xử lý A11.

  Apple đang phát triển màn hình mới, có chip A13 và Neural Engine

  Phát hiện mới đây của 9to5mac đã cho thấy Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch tung ra thị trường một màn hình có tích hợp vi xử lý. Việc sở hữu một bộ SoC bên trong màn hình sẽ cho phép kết xuất hình ảnh chất lượng cao ra hiển thị mà không cần sử dụng tài nguyên từ máy tính. Hoặc cũng rất có thể, Apple sẽ sử dụng kết hợp khả năng đồ hoạ từ màn hình và máy tính để nâng cao hiệu năng xử lý tác vụ hình ảnh.

  Tất nhiên trong quá trình phát triển, trải qua nhiều bước kiểm tra và nghiệm thu, nhiều tính năng sẽ có khả năng bị thay đổi. Chính bản thân chiếc màn hình Pro Display XDR khi ra mắt cũng có rất nhiều tính năng thiếu sót so với khi còn nằm trên giấy tờ.

  Chia sẻ.