Bản cập nhật Android 9 Pie đã tách riêng tùy chọn thiết lập lại cài đặt độ sáng màn hình Adaptive Brightness và cài đặt tiết kiệm pin Adaptive Battery.

  Nếu sở hữu một thiết bị chạy hệ điều hành Android 9 Pie, bạn hẳn đã nhận ra rằng tính năng Adaptive Brightness điều chỉnh độ sáng màn hình tùy thuộc vào cả môi trường xung quanh và các tính năng được sử dụng trên thiết bị trong khoảng thời gian nhất định.

  Tính năng này cũng giúp thiết bị ghi nhớ số lần bạn sử dụng thanh chỉnh sáng để tự điều chỉnh độ sáng màn hình. Theo thời gian, điện thoại sẽ học được thói quen để độ sáng màn hình của bạn trong các điều kiện khác nhau như ngoài trời, môi trường thiếu sáng hay ban đêm để từ đó tự điều chỉnh.

  Chức năng Adaptive Brightness.
  Chức năng Adaptive Brightness.

  Đối với người dùng không thích khả năng tự học và điều chỉnh độ sáng của tính năng này, bạn có thể thiết lập lại tính năng Adaptive Brightness. Chỉ cần mở ứng dụng Device Health Services, chọn Factory Reset là người dùng có thể thiết lập lại tính năng. Ứng dụng cũng có thể thay đổi cả thiết lập cho phép giới hạn truy cập vào các ứng dụng bạn ít khi sử dụng để hạn chế hao pin. Tuy nhiên, cần nhớ là khi thiết lập lại, bạn cũng sẽ mất toàn bộ dữ liệu lưu trữ liên quan đến sử dụng pin của tính năng điều chỉnh tiết kiệm pin Adaptive Battery.

  Chức năng Adaptive Brightness.
  Chức năng Adaptive Brightness.

  Theo 9to5Google, bản cập nhật 1.6 của ứng dụng Device Health Services mang tới người dùng tùy chọn thiết lập lại Adaptive Brightness mà không xóa các dữ liệu sử dụng pin và các thông tinh khác của tính năng Adaptive Battery.

  Để làm điều này, bạn cần vào mục Settings > Apps & Notifications > Device Health Services > Storage, sau đó nhấn vào Clear Storage. Bên cạnh tùy chọn Clear all data, bạn có thể thấy tùy chọn Reset Adaptive Brightness cho phép phục hồi lại cài đặt độ sáng màn hình của máy nhưng vẫn giữ nguyên các ứng dụng bị hạn chế để tránh hao pin.

  Theo Doanh Nghiệp Việt Nam/VTV

  Chia sẻ.