TechTimes tổng hợp 15 tựa game thế giới mở (open world) hay hiện đang có sẵn trên chợ ứng dụng Google PlayStore thuộc HDH Android.

  ARK: Survival Evolved

  ARK: Survival Evolved là một game thế giới mở Android với các yếu tố sinh tồn. Người chơi phải cố gắng sống sót trong thời kỳ đầy rẫy sự sống của khủng long.

  Bạn có thể xây dựng căn cứ, thuần hóa nhiều loài khủng long khác nhau để sử dụng cho riêng mình, chế tạo đồ vật và chế tạo đồ đạc.

  Ngoài ra, người chơi còn có thể liên minh với người chơi khác hoặc chống lại và thậm chí bạn còn tham gia Bộ tộc để chơi phối hợp.

  15 games thế giới mở hay dành cho Android
  Miễn Phí

  Baldur’s Gate: Enhanced Edition.

  Baldur’s Gate: Enhanced Edition là một phiên bản game nhập vai thế giới mở phổ biến từ đầu những năm 2000. Games có một cốt truyện dài, phức tạp cùng với một thế giới rộng lớn mà bạn có thể khám phá lúc rảnh rỗi.

  Tuy là phiên bản mobile, nhưng mọi thứ đều được giữ nguyên vẹn so với bản gốc PC. TechTimes khuyên bạn nên chơi trên các màn hình lớn hơn vì giao diện người dùng có thể hơi rối mắt bởi rất nhiều nút chức năng.

  15 games thế giới mở hay dành cho Android
  GIÁ: 239 nghin đồng

  Crashlands

  Crashlands là một trong những game thế giới mở thực sự tuyệt vời trên di động. Đây là một trò chơi phiêu lưu cùng với các yếu tố RPG.

  Người chơi bị mắc kẹt trên một hành tinh. Có hơn 500 vật phẩm để chế tạo, một thế giới rộng lớn để khám phá và người chơi thậm chí có thể xây dựng căn cứ và thuần hóa các sinh vật. Đây là một trong những trò chơi mà bạn có thể chìm sâu vào trong và chơi trong một thời gian dài.

  15 games thế giới mở hay dành cho Android
  163 nghìn đồng

  Don’t Starve

  Don’t Starve: Pocket Edition và Don’t Starve: Shipwrecked là hai game sinh tồn thế giới mở xuất sắc. Bạn bị rơi vào một thế giới xa lạ, nơi bạn phải tự kiếm sống. Nó là một game có một chủ đề sinh tồn cổ điển đi kèm với một số chủ đề hiện đại.

  Có những thứ bạn có thể thu thập, chế tạo và xây dựng trong khi bạn khám phá thế giới trò chơi. Trò chơi cũng bao gồm nhiều quần xã sinh vật tùy vào mùa trong năm. Game có hỗ trợ tay cầm bluetooth, vì thế hãy sử dụng để có được trải nghiệm tốt hơn.

  15 games thế giới mở hay dành cho Android
  110 nghìn đồng

  Gangster Vegas: World of Crime

  Gangster Vegas: World of Crime là một trong những game thế giới mở lâu đời nhất trên Android.

  Người chơi được thả vào một thành phố và có thể đi ngang qua thành phố tùy ý trong khi hoàn thành các nhiệm vụ chính và phụ. Ngoài ra còn có rất nhiều trò chơi nhỏ như sòng bạc, thử thách đua xe, đồ sưu tầm và những thứ khác để khiến người chơi không bao giờ rãnh tay.

  15 games thế giới mở hay dành cho Android
  Miễn Phí

  Genshin Impact

  Genshin Impact là một trong những trò chơi thế giới mở di động mới và đang làm mưa làm gió hiện nay. Games làm chúng ta nhớ đến Zelda: Breath of the Wild.

  Không chỉ là game thế giới mở Android, Genshin Impact còn có mặt trên hầu hết các nền tảng thông dụng như: iOS, PS4, PC, Switch…

  Bạn có một thế giới mở rộng lớn để khám phá và bạn có thể thu thập thông tin trên hầu hết các địa điểm mà game cung cấp.

  Trò chơi thậm chí còn cung cấp cho bạn một chiếc tàu lượn để vượt qua những khoảng cách lớn dễ dàng hơn. Về cách chơi, đây là một game nhập vai hành động với một số yếu tố gacha nhẹ.

  Các nhân vật phụ mở khóa thông qua các nhiệm vụ thay vì chỉ có thể quay ra họ bằng tiền thật trong trò chơi như hầu hết các gacha khác.

  Genshin Impact xứng đáng là Game of the Year 2020 bởi đồ họa xuất sắc, âm thanh trau chuốt, gamepplay đỉnh và còn hơn thế rất nhiều đang chờ người chơi khám phá.

  Miễn Phí

  Grand Theft Auto series

  Tất nhiên, không thể thiếu series Grand Theft Auto trong danh sách này.

  Grand Theft Auto III đã hiện đại hóa thể loại thế giới mở và vâng, nó có trên thiết bị di động cùng với các series Grand Theft Auto: San Andreas, Vice City, Liberty City Stories và Chinatown Wars.

  Hầu hết mọi người đều biết GTA hoạt động như thế nào. Bạn có toàn quyền truy cập vào một thành phố lớn. Có các nhiệm vụ phụ, nhiệm vụ theo cốt truyện và nhiều trò chơi nhỏ khác nhau để bạn giải trí trong trò chơi. Bạn cũng có thể đánh cắp xe hơi, chống lại cảnh sát và thậm chí mua tài sản trong các tựa game mới hơn.

  Các trò chơi có giá từ $ 4,99 đến $ 6,99 mà không cần mua hàng trong ứng dụng. Rockstar Games cũng có liên kết Google Play. Một trò chơi thế giới mở, nơi bạn điều khiển một học sinh thay vì một tay xã hội đen hoặc một tên cướp. Bất kỳ trò chơi nào trong series trò chơi đều mang lại trải nghiệm thế giới mở tuyệt vời.

  Tổng hợp các tựa game GTA trên Android (có tính phí)

  MadOut2 BigCityOnline

  BigCityOnline là một trò chơi phiêu lưu khác có các yếu tố tương tự như Grand Theft Auto. Bạn có thể ăn trộm xe hơi, đánh nhau với mọi người, bắn súng và hành trình vòng quanh thế giới mở.

  Tuy nhiên, trò chơi này cũng vay mượn một số yếu tố từ trò chơi đua xe và cho phép bạn làm những việc như tùy chỉnh ô tô của mình và làm những việc khác.

  Trò chơi cũng có hơn 40 loại xe, nhiều nhiệm vụ khác nhau và có thể có tới 100 người chơi trên một bản đồ cùng một lúc. Nhìn chung, đó là một trải nghiệm gọn gàng, nhưng không bóng bẩy như Gangster Vegas hay GTA.

  Miễn Phí

  Minecraft

  Minecraft là một trong những trò chơi thế giới mở phổ biến nhất trên mọi nền tảng. Chế độ sinh tồn là một trải nghiệm thế giới mở đơn giản. Bạn có thể khai thác tài nguyên, chế tạo đồ vật, chế tạo đồ đạc, tiêu diệt kẻ xấu, đi câu cá và thậm chí đi qua các thế giới khác.

  Có một chế độ sáng tạo là thế giới mở, nhưng nó giống như một trải nghiệm nhỏ hơn là một chế độ thế giới mở. Bạn có thể chơi solo hoặc cùng với bạn bè xây dựng một số thứ thực sự vui vẻ đòi hỏi cần một chút kiên nhẫn.

  Trò chơi có giá 6,99 đô la với một số giao dịch mua trong ứng dụng cho da dạng nhân vật nếu bạn muốn. Ngoài ra còn có Minecraft Earth (liên kết Google Play) nếu bạn muốn chơi trò chơi trong thế giới thực.

  167 nghìn đồng

  Oceanhorn

  Oceanhorn là một game phiêu lưu tương tự như series Legend of Zelda về mặt cơ chế. Người chơi có một loạt các hòn đảo để khám phá và mỗi hòn đảo là một thế giới mở nhỏ của riêng mình. Có rất nhiều câu đố, trò chơi nhỏ và những thứ cần thu thập cùng với một câu chuyện.

  Miễn phí

   

  Pokemon Go

  Pokemon Go là trò chơi thế giới mở có lối chơi khiến chúng ta phải “thật sự đi qua đi lại” nhất từ ​​trước đến nay.

  Người chơi khám phá thế giớ và thường xuyên di chuyển để thực sự chơi. Có các phòng tập thể dục và Poke Stops trên khắp thế giới thực và bạn đi đến đó trong cuộc sống thực để chiến đấu hoặc thu thập vật phẩm.

  Trò chơi đã phát triển khá nhiều so với những ngày đầu của nó. Bạn có thể chiến đấu với huấn luyện viên, tiếp quản phòng tập thể dục, thu thập vật phẩm, đi bộ xung quanh để ấp trứng và hoàn thành nhiệm vụ trong trò chơi.

  Miễn phí

  RuneScape

  RuneScape là một trong những MMORPG phổ biến nhất mọi thời đại, đã tồn tại được gần 20 năm. Đây là một game MMORPG thế giới mở với phong cách chơi đơn hoặc phối hợp co-op.

  Có rất nhiều nhiệm vụ để chơi, các vật phẩm cần thu thập, thiết bị để trang bị và hơn thế nữa. Trò chơi cũng có một trong những nền kinh tế dựa trên người chơi sâu sắc nhất so với bất kỳ trò chơi nào.

  15 games thế giới mở hay dành cho Android
  Miễn phí

  Portal Knights

  Portal Knights là một game nhập vai hành động thế giới mở với đồ họa gần giống với Minecraft
  . Nó có tất cả yếu tố RPG thông thường như tiến trình cấp độ, cốt truyện, đánh Boss và nhiều thứ để thu thập.

  Ngoài ra, trò chơi bao gồm một chế độ crative, nơi bạn có thể xây dựng hòn đảo của riêng mình và thế giới được tạo ngẫu nhiên rất giống Minecraft. Bạn cũng có thể chơi cùng nhiều người chơi khác.

  136 nghìn đồng

  Sky: Children of Light

  Sky: Children of Light có một chút gì đó độc đáo hơn các tựa game open-world thuần túy. Đây vẫn là một trò chơi thế giới mở, nhưng người chơi sẽ có trải nghiệm không giống như với GTA hay Minecraft.

  Thay vào đó, người chơi đi khắp thế giới để khám phá tất cả những điều kỳ lạ. Game hơi giống với Portal Knights nơi có bảy khu vực khác nhau để khám phá nhưng bạn có thể tự do khám phá chúng khi rảnh rỗi.

  Vì vậy, những người đam mê open world thuần túy có thể sẽ không ưng ý cho lắm. Sky: Children of Light như một tác phẩm nghệ thuật, nơi mà ánh sáng, môi trường, âm thanh, cốt truyện hòa quyện làm một, tạo nên một tựa game game được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn lẫn người chơi.

  Miễn phí

  Terraria

  Terraris là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Minecraft. Game diễn ra trong một thế giới 2D thay vì một thế giới 3D, nhưng bạn vẫn có rất nhiều quyền tự do để khám phá theo lựa chọn của mình.

  Trò chơi cung cấp nhiều cách chơi khác nhau như: Xây dựng, chế tạo, khai thác, đánh Boss… Trò chơi đã đã có một bản nâng cấp lớn, vì thế từ đồ họa đến cách chơi đã ngang bằng với phiên bản có trên PC.

  116 nghìn đồng

  Nguồn: Google Play

  Chia sẻ.