Phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone, iPad của Apple, iOS 11 sẽ ra mắt trong tháng này. Người dùng mong đợi gì liên quan đến iOS tại sự kiện ngày 12/9 tới? Hãy cũng TechTimes Vietnam điểm lại một số tính năng nổi bật nhất nhé!

Chức năng Live Photos tốt hơn

Live Photos là chức năng tạo ảnh động thú vị của Apple giúp cho người dùng lưu lại khoảnh khắc thêm phần thú vị và sống động hơn. Với iOS 11, chức năng chụp và chia sẻ ảnh động đặc biệt này sẽ trở nên đa năng và tốt hơn.

Chức năng tạo ảnh động tốt hơn trên iOS 11.

Chức năng tạo ảnh động tốt hơn trên iOS 11.

Lưu trữ được nhiều video và hình ảnh hơn

Apple đã thay đổi thuật toán nén dữ liệu cho các định dạng trên iOS 11. Điều này giúp cho hình ảnh và video được lưu trữ nhiều hơn trên iPhone, iPad.

Apple cho biết, người dùng có thể lưu hình ảnh và video với số lượng nhiều gấp 2 lần trên iOS 11 so với phiên bản cũ iOS 10.

Kho ứng dụng cải tiến

Apple thay đổi lại ngôn ngữ thiết kế mới cho trình nghe nhạc Music, đọc tin News và Apple Store cho iOS 11. Điều này giúp cho giao diện của kho ứng dụng được sạch sẽ hơn, với font chữ đẹp, được làm đậm hơn so với phiên bản cũ.

Ngoài ra, thẻ Today sẽ giúp người dùng cập nhật những ứng dụng và game nổi bật nhất trong ngày. Việc sắp xếp lại các mục trong App Store và cách tìm kiếm mới sẽ giúp thao tác của người dùng được dễ dàng hơn.

Ứng dụng nhắn tin Messages đẹp hơn

Việc Apple bổ sung chức năng App Drawer (trình ứng dụng) lên Messages đã giúp cho việc thêm sticker và ảnh GIF cùng nhiều chức năng bổ sung khác vào tin nhắn được dễ dàng hơn.

Trợ lý ảo Siri tự nhiên và đa năng hơn

Apple cho biết, Siri đang được trang bị nhiều tính năng ưu việt hơn thông qua chức năng của một cỗ máy có thể học hỏi (Machine Learning) và trí thông minh nhân tạo (AI). Nhờ vậy, Siri trên iOS 11 sẽ thông minh, tương tác với người dùng tự nhiên hơn, tương tự như trợ lý ảo Alexa của Amazon.

Ngoài ra, chức năng dịch thông minh mà Apple bổ sung cho Siri sẽ giúp người dùng yêu cầu trợ lý ảo này trả lời với nhiều ngôn ngữ khác nhau, như Trung Quốc hay tiếng Ý.

Bàn phím ảo thông minh hơn

Chức năng nổi bật nhất của Google Now giờ đây đã có mặt trên iOS. Khi người dùng gõ chữ trên iOS 11, bàn phím ảo sẽ tự động gợi ý các từ mà chủ nhân đã từng đọc, nhìn thấy trên điện thoại (từ ứng dụng Message, trình duyệt Safari…). Do đó, khi bạn trao đổi với bạn bè về tên của một nhà hàng, bàn phím sẽ gợi ý ngay khi bạn tìm kiếm liên quan đến địa điểm ăn uống trên web.

Một tính năng không thể hấp dẫn hơn với người dùng iOS là Apple bổ sung chức năng sử dụng bàn phím với một tay. Bạn chỉ cần nhấn đè lên biểu tượng Emoji và chọn kiểu dùng một tay (One-handled Typing) là được.

Cho phép người dùng quản lý Control Center

Control Center là tính năng hữu ích nhất của iOS 7, được phát hành đầu tiên vào năm 2013. Bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, bạn có thể truy cập nhiều phím tắt và các nút. Với iOS 11, người dùng có thể chọn thiết lập các phím tắt và các nút theo sở thích riêng của mình.

Chức năng thông báo được đơn giản hoá

Trên iOS 11, tất cả các thông báo bao gồm cả những thông báo gần đây và bỏ lỡ, đều được đặt cùng một nơi, không có các tab riêng biệt. Người dùng chỉ cần kéo xuống từ đầu màn hình để xem tất cả mọi thứ cùng một lúc.

Bổ sung chức năng không làm phiền

Chức năng không làm việc sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi làm một việc gì đó, chẳng hạn như lái xe hay một việc cần sự tập trung. Khi bật chức năng này, các thông báo về tin nhắn, cuộc gọi, email… sẽ tắt, đồng thời gửi thông tin sẽ liên lạc sau đến với người liên hệ.

Apple Maps cải tiến

Hàng trăm sân bay và trung tâm mua sắm trên toàn thế giới đang được Apple cập nhật vào cơ sở dữ liệu của ứng dụng Maps, để người dùng không bị thụ động khi đi du lịch.

Thiết lập iPhone hay iPad mới dễ dàng hơn

Chức năng mới bổ sung ở iOS 11 là cho phép người dùng để iPhone, iPad mới gần với thiết bị iOS cũ để chuyển tất cả các thiết lập, sở thích và mật khẩu iCloud Keychain. Đây thực sự là một điều thú vị làm đơn giản hoá quá trình cài đặt, thiết lập mới thiết bị trên iOS.

Biểu tượng tăng giảm âm lượng

Một đặc điểm trên mọi phiên bản iOS trước là biểu tượng tăng giảm âm lượng, tắt âm hiện ra giữa màn hình rất khó chịu. Tin vui là Apple đã loại bỏ đi và thay vào đó là thanh thay đổi âm lượng nhỏ nhắn ở trên góc phải.

Khi ấn vào phím âm lượng trên iPhone hoặc iPad, hộp âm thanh sẽ xuất hiện giữa màn hình khiến người dùng khó chịu. Vì vậy, Apple đã thiết lập lại hộp âm thanh trong iOS 11.

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi tức thời

Nếu bạn cần mật khẩu Wi-Fi của một địa điểm nào đó, hãy giữ thiết bị của mình ở gần với một thiết bị đang được kết nối với mạng Wi-Fi đó, thiết bị của bạn sẽ nhận được mật khẩu tức thời.

Tham khảo TechInsider

Chia sẻ.