YouTube đã triển khai hỗ trợ HDR vào năm 2016, nhưng thời điểm đó chỉ giới hạn đối với nội dung được quay sẵn và tải lên. Giờ đây, YouTube đã mở rộng hỗ trợ HDR cho các buổi phát trực tiếp (livestream).

  Video HDR có độ tương phản cao hơn, hiển thị bóng chính xác, chi tiết và các điểm sáng tuyệt đẹp với độ rõ nét hơn bao giờ hết. Và bằng cách đưa HDR vào các luồng trực tiếp, YouTube đang “mở khóa” chất lượng hình ảnh ngoạn mục nhất cho nội dung livestream.

  Theo YouTube, bắt đầu từ hôm nay, bất kỳ người sáng tạo nào sử dụng bộ mã hóa được hỗ trợ đều có thể phát trực tuyến ở chế độ HDR lên YouTube. Và bất kỳ người xem nào cũng có thể xem các luồng trực tiếp ở chế độ HDR trên các thiết bị được hỗ trợ, bao gồm:

  • Ứng dụng YouTube trên TV HDR.
  • Việc truyền nội dung đến những thiết bị Chromecast Ultra có kết nối với TV HDR.
  • Thiết bị di động chạy Android có màn hình HDR.
  • Máy tính chạy Windows và máy tính Mac có hỗ trợ đồ họa HDR và có màn hình HDR. Người xem sẽ xem sự kiện trực tiếp của bạn ở chế độ HDR nếu họ đã bật chế độ này trong phần tùy chọn cài đặt của máy tính.
  Chất lượng hình ảnh SDR
  Chất lượng hình ảnh SDR
  Chất lượng hình ảnh HDR
  Chất lượng hình ảnh HDR

  Lần ra mắt này đánh dấu bước đầu tiên trong hành trình đưa các luồng trực tiếp HDR lên YouTube. Lưu ý: Phần xem trước trong Phòng điều khiển sự kiện trực tiếp sẽ không hiển thị màu sắc ở chế độ HDR.

  Trong sự kiện trực tiếp ở chế độ HDR, tùy chọn “HDR” sẽ xuất hiện trong trình đơn cài đặt chất lượng video, thường ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ HDR, bạn sẽ không thấy tùy chọn HDR trong menu cài đặt chất lượng video nhưng bạn vẫn có thể xem video ở chế độ SDR.

  Chia sẻ.