Bảo mậtĐời sống sốTin tứcỨng dụng

Xuất hiện 2 lỗ hổng, người dùng Windows 10 nên cập nhật ngay lập tức

Microsoft vừa đưa ra thông báo khuyến cáo người dùng Windows 10 nên cập nhật hệ điều hành của họ “ngay lập tức”, vì xuất hiện hai lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thực thi mã độc từ xa.

Công ty cho biết, các lỗ hổng bảo mật này ở dạng mã độc thực thi từ xa “Wormable”, nghĩa là thông qua chúng các máy tính có thể bị dùng để phát tán virus và các phần mềm độc hại mà người dùng không hề hay biết.

Bạn nên cập nhật Windows 10 ngay lập tức để vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng
Bạn nên cập nhật Windows 10 ngay lập tức để vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Ông Simon Pope, Giám đốc bộ phận phản ứng sự cố của Microsoft chia sẻ trên blog vào hôm 13.8, “sẽ có hàng trăm triệu máy tính bị ảnh hưởng. Quan trọng là các hệ thống này phải được vá càng nhanh càng tốt vì các lỗ hổng có thể bị mã độc thực thi từ xa như thế này có rủi ro rất cao. Người dùng có thể tìm thấy các bản vá bảo mật thông qua phần cập nhật trên Windows”.

CNN cho biết, người dùng Windows 10 đã kích hoạt cập nhật tự động đều đã được bảo vệ, nhưng với những người thiết lập chế độ cập nhật Windows thủ công thì họ sẽ phải vào phần “Windows Update” để cập nhật các bản vá mới nhất của Windows 10.

Điều thú vị là các phiên bản hệ điều hành cũ hơn như Windows XP lại không bị ảnh hưởng của lỗ hổng bảo mật này. Trong khi đó, theo thống kê của Net Marketshare tính đến tháng 7.2019, Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới với hơn 48% thị phần (hơn 800 triệu máy tính), xếp sau nó là Windows 7 với gần 32% trong khi MacOS X 10.14 chỉ chiếm hơn 5%.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo Thanh Niên

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!