Tập đoàn Xiaomi vừa công bố kết quả lợi nhuận trong Quý 3 vừa qua đã đạt con số xấp xỉ 50.846 tỷ NDT, tăng 49,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó mảng kinh doanh quốc tế chiếm con số 43,9% tổng số lợi nhuận. Đây được xem là bước phát triển thành công của Xiaomi trong thời gian vừa qua.

  Trong quý 3/2018, thị trường điện thoại di động của Xiaomi tăng trưởng cực nhanh, phân khúc điện thoại thông minh ghi nhận lợi nhuận xấp xỉ 35 tỷ NDT, tương ứng với mức tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào 26/10/2018, Xiaomi đánh dấu việc tổng sản lượng điện thoại di động xấp xưởng đạt con số 100 triệu chiếc, đạt mục tiêu cả năm trước thời điểm cuối năm 2 tháng. Lợi nhuận từ sản phẩm IoT và phục vụ đời sống đánh dấu sự tăng trưởng nhanh nhất so với cùng kỳ, đạt 89,9% tương đương vơi 10,8 tỷ NDT.

  Ông Lei Jun, nhà sáng lập, chủ tịch và CEO của Xiaomi, phát biểu: Trong Quý 3/2018, chúng tôi thành công trong việc tiếp nối xây dựng chuỗi di sản cực kỳ ấn tượng của Xiaomi, mở ra một số điểm mới trên hành trình của chúng tôi để đạt được những cột mốc đáng kể. Các chiến lược mà Xiaomi theo đuổi, bao gồm tăng cường sức mạnh cho thị trường cao cấp, tăng tốc phát triển các chuỗi bán lẻ mới và tập trung vào phát triển trí thông minh nhân tạo (AI) và ứng dụng, tất cả đều tạo nên kết quả ấn tượng trong suốt thời gian báo cáo. Hơn thế nữa, các mảng kinh doanh mới đầy tiềm năng của Xiaomi, như kinh doanh dịch vụ internet ngoài smartphone ở Trung Quốc, sự toàn cầu hoá của các sản phẩm IoT và bước tiến của chúng tôi vào ngành hàng gia dụng, tất cả hứa hẹn rằng mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Nhờ tất cả các thành tựu đã đạt được, chúng tôi tự tin mạnh mẽ vào tương lai của Xiaomi.”

  Bên cạnh đó, lợi nhuận từ việc kinh doanh các sản phẩm như TV thông minh và laptop, vòng đeo tay thông minh Mi Band, xe điện Mi Electric Scooter và kính Mi VR cũng chứng kiến sự tăng trưởng thần kỳ. Lợi nhuận từ quảng cáo cũng tăng đến 109,8% so với cùng kỳ, tương đương 3,2 tỷ NDT, kết quả đến từ sự tối ưu liên tục từ thuật toán đề xuất. Giá bán điện thoại bình quân của Xiaomi tại thị trường quốc tế tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái, do lượng máy xuất đến thị trường Tây Âu đang tăng. Tỉ lệ tăng trưởng của người dùng điện thoại trung cấp đến cao cấp đặt nền tảng tốt hơn cho việc kinh doanh từ mảng dịch vụ internet của Xiaomi trong tương lai tại thị trường này.

  Thiêt bị di động và đồ dùng gia dụng của Xiaomi đang chứng kiến bước tăng trưởng thần kỳ.
  Thiêt bị di động và đồ dùng gia dụng của Xiaomi đang chứng kiến bước tăng trưởng thần kỳ.

  Lợi nhuận quốc tế tăng 112,7% so với cùng kỳ, đóng góp tỷ lệ cao hơn trong tổng lợi nhuận. Theo Canalys, các đợt hàng điện thoại cho thị trường Tây Âu tiếp tục tăng 386% so với cùng kỳ và Xiaomi đạt hạng tư về tổng số lượng điện thoại xuất xưởng trong Quý 3/2018. Các đợt hàng cho thị trường Ấn Độ và Indonesia tăng tương ứng 31% và 337%, giúp họ đạt vị trí số 1 thị phần tại Ấn Độ và số 2 tại thị trường Indonesia. Xiaomi nằm trong nằm trong top 5 về thị phần điện thoại tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ về lượng máy xuất xưởng trong Quý 3/2018.

  Trong thời gian sắp tới, Xiaomi sẽ tập trung phát triển mảng Trí tuệ nhân tạo (AI) và đồng thời tập trung vào xây dựng hệ thống bán lẻ mới, hiệu quả hơn bằng cách tiếp tục phát triển vừa song song phát triển kênh bán lẻ lẫn cửa hàng trực tuyến. Thêm vào đó, Xiaomi sẽ triển khai thêm chiến lược đa thương hiệu để nhắm đến các thị trường tiềm năng với nhiều phân khúc khác nhau. Để đáp lại sự kỳ vọng của người dùng về hiệu năng trên điện thoại, Xiaomi ra mắt POCOPHONE, là một thương hiệu con hoàn toàn mới. Chiếc điện thoại đầu tiên của thương hiệu được ra mắt đầu tiên tại thị trường Ấn Độ vào ngày 22/08/2018 vừa qua, và hiện đã có mặt tại nhiều thị trường quốc tế. Xiaomi cũng giới thiệu thương hiệu điện thoại chơi game Black Shark, thông qua một trong những công ty mà hãng đã đầu tư. Black Shark đem sức mạnh phần cứng, phần mềm và dịch vụ lấy game thủ làm trọng tâm để mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt hảo cho người dùng.

  Sự hợp tác với Meitu đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Xiaomi vào phân khúc khách hàng nữ giới.
  Sự hợp tác với Meitu đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Xiaomi vào phân khúc khách hàng nữ giới.

  Vào ngày 19/11/ 2018, công ty và tập đoàn Meitu chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Theo thoả thuận, Xiaomi sẽ nhận được giấy phép quốc tế độc quyền để sản xuất các mẫu điện thoại và một số thiết bị thông minh mang thương hiệu Meitu trong vòng 30 năm. Bằng việc sử dụng các nguồn lực hàng đầu của Xiaomi về phần cứng, phần mềm, các nghiên cứu về AI và phát triển các dịch vụ internet, cũng như quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng, và hệ thống bán lẻ mới hiệu quả, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ nhanh chóng thành công. Cùng lúc đó, sự nhận diện thương hiệu của Meitu giúp Xiaomi phát triển nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng nữ giới để tiếp tục mở rộng và đa dạng hoá thị trường.

  Chia sẻ.