Đây là một trong những bước tiến lớn của AutoX trong thị trường xe tự lái.

  AutoX – Một công ty nhận được sự hỗ trợ lớn từ tập đoàn Alibaba, xác nhận đã bắt đầu thử nghiệm xe không người lái ở Trung Quốc với xe tải nhỏ Pacifica của Fiat Chrysler Automobiles NV (FCA).

  Công ty AutoX do Alibaba hậu thuẫn thử nghiệm xe tự lái ở Trung Quốc

  Công ty sẽ triển khai một đội xe gồm 25 chiếc không người lái ở Thâm Quyến và 5 chiếc ở các thành phố khác để thử nghiệm công nghệ này.

  Bên cạnh đó, hãng cũng đã sửa đổi một số loại xe từ các nhà sản xuất khác nhau và thử nghiệm chúng ở Thâm Quyến, Thượng Hải, Quảng Châu, Vũ Hán và Vu Hồ.

  Cho tới thời điểm tháng 7/2020, AutoX đã trở thành công ty thứ hai thử nghiệm phương tiện không người lái chở khách trên đường công cộng của California. Công ty đầu tiên là Waymo thuộc tập đoàn Alphabet.

  Ngoài ra, AutoX cho biết, công ty sẽ không có trung tâm điều khiển từ xa. Vì mục tiêu là tiêu chuẩn lái xe tự hành cấp độ 4.

  Nhờ đó, một chiếc xe có thể xử lý tất cả các khía cạnh của việc lái xe trong hầu hết các trường hợp mà không cần đến sự can thiệp của con người.

  Các đối thủ cạnh tranh là WeRide và Baidu cũng đang thử nghiệm phương tiện tự lái ở Trung Quốc, sử dụng một trung tâm từ xa để điều khiển khi cần.

  Các xe của AutoX được trang bị bộ điều khiển phương tiện độc quyền của startup gọi là XCU, có tốc độ xử lý nhanh và khả năng tính toán cao hơn để giải quyết các tình huống phức tạp trên đường.

  Theo Xiao Jianxiong, giám đốc điều hành của AutoX, công ty hiện đang đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng để tài trợ cho các kế hoạch mở rộng và phát triển. Tuy nhiên, anh đã không chia sẻ thêm thông tin chi tiết.

  Ngoài Alibaba, AutoX còn được hỗ trợ bởi Dongfeng Motor Group và SAIC Motor Corp. Tính đến nay, công ty đã huy động được hơn 160 triệu USD trong 5 vòng gọi vốn, gần nhất là Series B huy động được vào tháng 12 năm ngoái.

  Chia sẻ.