Di độngĐời sống sốTin tứcỨng dụng

WhatsApp miễn phí chuyển tiền và thanh toán điện tử

TechTimes

Trong thông báo, Facebook cho biết người dùng WhatsApp ở Brazil có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin mã hóa này để chuyển tiền hoặc mua hàng của các doanh nghiệp địa phương.

Phương thức thanh toán là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Khi thực hiện các giao dịch, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp mã số định danh hoặc xác minh dấu vân tay. WhatsApp miễn phí chuyển tiền hoặc thanh toán điện tử đối với người dùng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp sẽ bị tính phí xử lý giao dịch tương đương mức phí xử lý các giao dịch bằng thẻ tín dụng thông thường.

Facebook thử nghiệm tính năng mua hàng trên WhatsApp

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin được mã hóa hoàn toàn phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 1,5 tỷ người dùng hằng tháng. Đây là lần đầu tiên trang mạng xã hội đình đám nhất thế giới hỗ trợ thương mại điện tử trên nền tảng này.

Brazil được lựa chọn triển khai đầu tiên do quốc gia Nam Mỹ này hiện có 10 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, hoạt động trong các lĩnh vực như dệt may, da giày….

Facebook đang đặt cược vào nỗ lực biến các nền tảng nhắn tin Whatsapp và chia sẻ hình ảnh Instagram trở nên thân thiện hơn với doanh nghiệp.

Chiến lược hỗ trợ thương mại điện tử dự kiến sẽ mang lại nguồn thu quảng cáo mới cho Facebook, thậm chí ngay cả khi tăng trưởng người dùng chậm lại.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo Bnews/TTXVN – https://bnews.vn/whatsapp-mien-phi-chuyen-tien-va-thanh-toan-dien-tu/159860.html

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!