Akamai Technologies vừa công bố lượng khách hàng mới mà công ty có được để hỗ trợ Công Ty Truyền Hình Số Vệ Tinh Việt Nam (VSTV) trong việc cung cấp nội dung video cho người xem tại Việt Nam với sự trợ giúp của Nền Tảng Biên từ Akamai.

  Lượng khách hàng mới này khẳng định sự hiện diện của Akamai trên thị trường và thể hiện rõ cam kết của công ty trong việc xây dựng những tính năng và giải pháp mới đang ngày càng phù hợp để giúp các doanh nghiệp phát triển lớn mạnh trong nền kinh tế ngày càng số hóa như Việt Nam.

  VSTV là công ty sản xuất 4 kênh K+ và phân phối lên đến 170 kênh. Cơ sở người dùng OTT của công ty đã tăng lên bốn lần trong ba năm vừa qua. Để đạt được thành quả này, công ty đã cung cấp nhiều phương án nội dung đa dạng cho người tiêu dùng trong nhiều năm, bao gồm phim chính kịch, phim điện ảnh và series phim trong nước và quốc tế, cũng như các sự kiện thể thao trực tiếp toàn cầu như quần vợt và bóng đá.

  VSTV và Akamai sẽ cung cấp trải nghiệm phát trực tiếp chất lượng cao

  Là nhà phát sóng chính sở hữu quyền phân phối độc quyền ba mùa Giải bóng đá Ngoại hạng Anh tại Việt Nam từ năm 2019 đến 2022, VSTV dự đoán quy mô khán giả sẽ gia tăng hơn nữa và sẽ có thêm nhiều người xem chuyển sang dùng thiết bị di động để phát trực tiếp nội dung video. Do đó, mối quan hệ hợp tác mới giữa VSTV và Akamai sẽ giúp nhà phát sóng này tận dụng được Nền Tảng Biên của Akamai để phân phối nội dung theo quy mô lớn trên nhiều thiết bị, đồng thời giảm tác động của tình trạng nghẽn mạng để đem đến trải nghiệm xem tốt hơn.

  Parimal Pandya, Phó Chủ tịch, Bộ phận Truyền thông, Châu Á, Thái Bình Dương và Nhật Bản, Akamai Technologies, chia sẻ: “Internet đã thay đổi cách chúng ta sử dụng tivi và đã trở thành nguồn tài nguyên quan trọng để người xem truy cập video theo nhu cầu. Akamai có uy tín cao trong việc cung cấp nội dung quy mô lớn cho người xem trên khắp thế giới. Chúng tôi mong đợi hợp tác thành công với VSTV để nhằm cung cấp một trải nghiệm mượt mà như xem kênh truyền hình truyền thống cho người xem tại quốc gia của họ”.

  Ông bổ sung: “Năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ngày càng có nhiều người Việt chuyển từ kênh truyền hình truyền thống sang dịch vụ truyền thông OTT để xem video. Lượng khách hàng mới này đến rất đúng lúc và chúng tôi tin rằng Nền Tảng Biên của mình sẽ đóng một vai trò trọng yếu trong việc giúp người xem dễ dàng xem trận đấu trực tiếp từ thiết bị di động của họ một cách thoải mái”.

  Nguyễn Thu Vân, Giám đốc Sản phẩm và Dịch vụ, cho biết: “Akamai rất am hiểu về việc cung cấp dịch vụ OTT và đã chứng minh được khả năng cung cấp nội dung trên quy mô đáng kinh ngạc. Làm việc với một công ty hàng đầu trong ngành như Akamai giúp chúng tôi tự tin đáp ứng được mong muốn của người xem về chất lượng và hiệu suất, đặc biệt là đối với nội dung phổ biến hơn trên nền tảng của chúng tôi, chẳng hạn như các trận đấu bóng đá và quần vợt, cũng như các bộ phim Việt”.

  Vì VSTV tiếp tục cung cấp các sự kiện thể thao trực tiếp như Giải bóng đá Ngoại hạng Anh cho người xem trong nước nên VSTV sẽ hợp tác chặt chẽ với Akamai để giới thiệu những tính năng và cải tiến mới, cũng như giám sát hiệu suất video trực tuyến, chất lượng trải nghiệm của người dùng và hành vi của khán giả.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.