Đời sống sốGiải tríTin tứcVideo

Ví MoMo tung MV “Điều nhỏ bé vĩ đại” lan toả thông điệp chống dịch Covid-19

Ví điện tử MoMo vừa cho ra mắt MV “Điều nhỏ bé vĩ đại” kêu gọi ủng hộ và cổ động tinh thần những Chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm trực chiến nơi tuyến đầu chiến đấu chống đại dịch Covid-19.

Giai điệu tươi sáng, lời bài hát lạc quan, tích cực cùng hình ảnh minh họa đáng yêu, ngộ nghĩnh… MV cổ động “Điều nhỏ bé vĩ đại” chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm và yêu thích của cộng đồng, nhất là trong những ngày diễn biến dịch còn phức tạp.

Với mục tiêu giúp các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 truyền tải nhẹ nhàng giúp mọi người dễ tiếp nhận, “Điều nhỏ bé vĩ đại” được viết với ca từ dễ nghe, dễ thuộc và dễ hát theo.

Bài hát ngợi ca sự đồng lòng của mọi người trong từng hành động nhỏ và đã lan toả để trở thành những điều kỳ diệu vĩ đại. Chính tinh thần đoàn kết, nhân ái của dân tộc Việt Nam, nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn… đã làm nên những điều diệu kỳ trước đại dịch.

MV “Điều nhỏ bé vĩ đại” hơn hết chính là lời cảm ơn của mọi người dân Việt Nam gửi đến lực lượng y bác sĩ, điều dưỡng và các sinh viên ngành y đã có những cống hiến, hy sinh to lớn trong nhiều tháng qua – họ là những lá chắn vô hình giúp Việt Nam lập nên một kỳ tích chống dịch.

Cùng với lời hát, hình ảnh được sử dụng những nét vẽ đáng yêu của trang FB “Điều nhỏ xíu xiu” giúp bài hát và MV càng thêm tươi sáng, trong trẻo và tràn ngập năng lượng tích cực mang lại cảm giác nhẹ nhàng, vui vẻ cho người xem.

Ví MoMo tung MV "Điều nhỏ bé vĩ đại" lan toả thông điệp chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, ca khúc còn khéo léo lồng ghép các thông điệp giúp mỗi người dân Việt Nam chủ động phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 như: Đi bộ rèn luyện sức khỏe, tăng cao sức đề kháng; Ở nhà để bác sĩ sớm về nhà; Quyên góp ủng hộ các Chiến sĩ áo trắng…

Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo) cho biết: “Mọi người vẫn thường nói: Âm nhạc giúp hàn gắn, chữa lành những vết thương. Thông qua âm nhạc các thông điệp truyền tải cũng dễ dàng được tiếp nhận hơn. Với MV “Điều nhỏ bé vĩ đại” chúng tôi muốn muốn dùng âm nhạc mang làn gió của sự lạc quan, tích cực đến mọi người. Với sự quyết tâm của Chính Phủ, sự chung tay của toàn xã hội tôi tin dịch Covid-19 chắc chắn sẽ bị đẩy lùi! Chúng ta sẽ sớm chiến thắng trong cuộc chiến này như lời ca khúc đã viết: Mình tặng nhau món quà là cả nước đồng lòng. Rồi sẽ cùng làm nên điều kỳ diệu, vượt qua hết những ngày tối tăm”.

Lời ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận viết dựa trên giai điệu bài hát “Những điều nhỏ nhoi” – vốn đã nổi tiếng trước đó. Bài hát được ca sĩ trẻ Nguyễn Kiều Oanh, Á quân Be A Star 2017 và từng gây ấn tượng mạnh tại The Voice 2018 trình bày. Với giọng hát mượt mà, truyền cảm Nguyễn Kiều Oanh đã mang lại một sắc màu tươi trẻ, tràn đầy niềm hứng khởi cho ca khúc “Điều nhỏ bé vĩ đại”.

Hàng trăm nghìn đóng góp nhỏ bé từ người dùng Ví MoMo đã tạo nên điều vĩ đại mang tên tình yêu dân tộc

Ngày 8/4 vừa qua, Ví MoMo phối hợp cùng Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc, Trường Đại học Y Hà Nội đã phát động chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại”. Chiến dịch ra đời với mong ước góp thêm ngọn lửa, tiếp thêm sức mạnh, ủng hộ và động viên cho lực lượng Y tế đã có nhiều cống hiến, tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19 có thể vững tâm vượt qua đại dịch.

Toàn bộ số tiền của người dùng MoMo đóng góp sẽ gởi đến Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc, Trường Đại học Y Hà Nội và sử dụng ủng hộ các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch.

Để quyên góp người dùng chỉ cần: Đăng nhập MoMo > Chọn “Điều nhỏ bé vĩ đại” > Chọn “Đồng lòng cùng MTTQ Việt Nam” hoặc “Đồng hành cùng Đại học Y Hà Nội”.

Trong đó, để quyên góp ủng hộ cho Trường ĐH Y Hà Nội, người dùng không cần sử dụng tiền của mình mà sử dụng Heo Vàng trong Ví MoMo. Heo Vàng có được từ việc người dùng đổi “Huy hiệu” khi đạt 4.000 bước chân trong “Đi bộ cùng MoMo” hoặc nuôi heo bằng thức ăn khi hoàn thành các nhiệm vụ như Thanh toán, Chuyển tiền, Cho heo đi học…

“Người dùng chỉ cần đi bộ góp sức, tất cả Heo vàng mà người dùng quyên góp, chúng tôi sẽ quy đổi thành tiền mặt (dự kiến là 1 tỷ đồng khi đạt 6,5 triệu Heo Vàng), để quyên góp cho Sinh viên Đại học Y Hà Nội – những sinh viên đã tình nguyện xông pha tham gia chống Covid-19” ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo) chia sẻ thêm.

Chỉ trong vòng hơn 4 ngày kêu gọi quyên góp, số tiền quyên góp cho Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc trên Ví MoMo đã đạt gần 500 triệu đồng với hơn 280 nghìn lượt quyên góp; Số Heo vàng cho sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đạt gần 600 ngàn Heo Vàng với hơn 180 ngàn lượt quyên góp.

Ví MoMo tin rằng, mỗi người đều có vai trò riêng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hành trình tạo nên sự vĩ đại lại khởi đầu từ những điều nhỏ bé. Hãy cùng Ví MoMo làm nên ĐIỀU NHỎ BÉ VĨ ĐẠI thông qua những việc làm đơn giản nhất “Sống khỏe – Sống tốt – Sống thông minh”.

  • Sống khỏe: Bạn khỏe mạnh là giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ nhân viên y tế.
  • Sống tốt: Hành động chung sức “góp công, góp của” của bạn chính là thắp thêm những ngọn lửa, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho những chiến sĩ tuyến đầu trong trận chiến chống dịch Covid-19.
  • Sống thông minh: Nâng cao hiểu biết/kiến thức phòng chống Covid-19 là bảo vệ chính mình chính, gia đình và cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!