Ứng dụng gọi xe Be của BE Group mới đây đã tham gia chương trình đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia – Không lái xe”.

  Chương trình đi bộ này của ứng dụng Be được thực hiện nhằm vận động mọi người dân, và đặc biệt là các tài xế nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật về TTATGT nói chung và thực hiện hành động cụ thể “Đã uống rượu bia – Không lái xe”, nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nỗi đau do TNGT gây nên. Chương trình do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (UB ATGTQG) phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội với sự đồng hành của Báo Giao thông tổ chức.

  Là một doanh nghiệp vận tải, “be” luôn đặt an toàn giao thông là tiêu chí hàng đầu và gắn liền với hoạt động kinh doanh nên mong muốn chung tay cùng cơ quan Nhà nước để góp phần mang đến những chuyến đi an tâm, văn minh cho cả tài xế và hành khách.

  Ứng dụng gọi xe Be hưởng ứng chương trình 'Đã uống rượu bia - Không lái xe'

  Để gia nhập “be”, tài xế được yêu cầu phải cung cấp đầy đủ các hồ sơ giấy tờ xe, lí lịch tư pháp Sau đó, tài xế sẽ được khám sức khỏe, đặc biệt “be” là đơn vị đầu tiên đầu tư nghiêm túc trong việc kiểm tra ma túy tài xế ở khâu đầu vào và định kỳ trong quá trình hợp tác với “be”, ngoài ra tài xế phải trải qua phần kiểm tra gồm 3 bài về an toàn giao thông, chỉ số cảm xúc EQ và xử lý tình huống. Khi đã đạt các yêu cầu trên, tài xế được đào tạo về các nội dung: giới thiệu về be, cách sử dụng ứng dụng, giá cước, hình thức thanh toán, quy định về chất lượng dịch vụ đối với khách hàng (cụ thể về văn hóa ứng xử, cách xử lý trong nhiều tình huống thường gặp), chính sách cho tài xế. Ngoài ra, sau khi đã gia nhập “be”, tài xế cũng sẽ được tham gia nhiều buổi đào tạo chuyên sâu để nâng cao kĩ năng và chất lượng dịch vụ.

  Ứng dụng gọi xe Be hưởng ứng chương trình 'Đã uống rượu bia - Không lái xe'

  Ông Đỗ Mạnh Tuân – Phó Tổng Giám đốc BE GROUP cho biết: “Việc BE GROUP tham gia hưởng ứng chương trình Đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia – Không lái xe” nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình ký kết Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông 2019-2020 giữa BE GROUP, UB ATGT QG và Hội ATGT Việt Nam ngày 8/5/2019 vừa qua. Sự kiện hôm nay là một việc làm rất ý nghĩa và cụ thể để chúng ta kêu gọi mọi người nói không với rượu bia khi lái xe. Qua chương trình tôi kêu gọi các tài xế “be” nói riêng, tài xế xe công nghệ và các tài xế đang tham gia kinh doanh hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT khi lưu thông trên đường và không sử dụng rượu bia trước khi tham gia giao thông vì một xã hội ngày càng an toàn và tốt đẹp hơn”.

  Hiện nay, ứng dụng gọi xe “be” đã được tải xuống hơn 2 triệu thiết bị di động với khoảng 30.000 tài xế, đáp ứng khoảng 200.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày. “be” đã hoàn thành 10 triệu chuyến xe beBike và beCar kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018 đến nay trong bối cảnh thị trường ứng dụng gọi xe đang có sự cạnh tranh gay gắt từ những hãng gọi xe nước ngoài. Tính đến nay, ứng dụng gọi xe “be” đã có mặt tại 6 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Cần Thơ sau hơn 5 tháng hoạt động chính thức. Theo kế hoạch, “be” sẽ tiếp tục mở rộng tại Đà Nẵng trong thời gian tới. Hiện công ty đang hướng đến mục tiêu thu hút 100.000 tài xế đến hết năm 2019, góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, đóng góp vào nguồn thu của địa phương và đồng thời cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

  Chia sẻ.